Xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương là điểm đến đầy hấp dẫn với văn hóa và lịch sử sâu sắc. Với kiến trúc truyền thống, đình chùa linh thiêng, và những ngôi làng truyền thống, Liên Hồng mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo của cuộc sống quê hương Việt Nam. Không chỉ vậy, xã còn được biết đến với cảnh đẹp tự nhiên hữu tình, tạo nên không gian tuyệt vời để khám phá và thư giãn. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu về vùng đất này nhé!

Thông tin tổng quan về xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Liên Hồng là một xã của thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Vùng: Đồng bằng sông Hồng
Diện tích: 9,26 km²
Dân số: 16.729 người (2018)
Mật độ: 1.807 người/km² (2018)
Mã hành chính: 11005.0

Lịch sử hình thành

Trước đây, xã Liên Hồng thuộc huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019). Theo đó, chuyển toàn bộ diện tích và dân số của xã Liên Hồng về thành phố Hải Dương quản lý.

Vị trí địa lý

Xã Liên Hồng nằm ở phía nam thành phố Hải Dương, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp phường Thạch Khôi và xã Gia Xuyên
  • Phía tây giáp các huyện Gia Lộc và Cẩm Giàng
  • Phía nam giáp huyện Gia Lộc
  • Phía bắc giáp phường Tứ Minh.

Xã Liên Hồng có diện tích 9,26 km², dân số năm 2018 là 16.279 người, mật độ dân số đạt 1.807 người/km².

Bản đồ Xã Liên Hồng Huyện Gia Lộc Tỉnh Hải Dương
Bản đồ giao thông Xã Liên Hồng Huyện Gia Lộc Tỉnh Hải Dương

 

Bản đồ xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Bản đồ vệ tinh xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương

Ẩm thực xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Ẩm thực tại xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương là một phần quan trọng thể hiện đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng miền. Xã này nổi tiếng với các món ăn truyền thống ngon miệng và độc đáo.

Những món ăn đặc sắc như cơm nước mắm, bánh đậu xanh, hay các món chả cá là những biểu tượng ẩm thực độc đáo của Liên Hồng. Du khách đến đây không chỉ được thưởng thức hương vị ngon lành mà còn trải nghiệm sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Việt Nam, từng chút một tìm hiểu về đời sống và văn hóa đặc trưng của cộng đồng xã Liên Hồng.

Những món ăn đặc sắc như cơm nước mắm, bánh đậu xanh, hay các món chả cá là những biểu tượng ẩm thực độc đáo của Liên Hồng
Cơm nước mắm, bánh đậu xanh, hay các món chả cá là những biểu tượng ẩm thực độc đáo của Liên Hồng

Như vậy, Xã Liên Hồng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương là một bức tranh tinh tế của vùng quê Việt Nam. Với vẻ đẹp hòa quyện giữa nền văn hóa truyền thống và bản sắc địa phương, Liên Hồng là điểm đến độc đáo thu hút sự quan tâm của du khách. Cảnh quan tự nhiên phong phú, những di tích lịch sử và những nét văn hóa truyền thống tạo nên một không gian tĩnh lặng và thư giãn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu đc tổng quan về mảnh đất này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *