Việc lựa chọn trường THPT là một trong những quyết định quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào cấp 3. Bởi vì ngôi trường THPT có ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh, đó là bước ngoặt quan trọng xác định hướng đi của họ trong cánh cửa Đại học. Trong tỉnh Hải Dương, một trong những ngôi trường được biết đến nhiều là Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương

Trường THPT Tuệ Tĩnh nằm tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, và là một ngôi trường nổi tiếng trong khu vực này. Với những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, thu hút sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học sinh. Đây là nơi đào tạo và phát triển nhiều tài năng cho đất nước.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương được thành lập vào năm 1999, trên cơ sở của phân hiệu hai của Trường THPT Cẩm Giàng. Từ những ngày đầu mới thành lập, trường đã phải đối mặt với những khó khăn và thiếu thốn, nhưng qua thời gian, cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp và hoàn thiện từng bước.

Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương được thành lập vào năm 1999
Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương được thành lập vào năm 1999

Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương. Trong những năm gần đây, trường này thường có điểm tuyển sinh đầu vào ở mức khá cao so với các trường khác trong tỉnh. Mặc dù có sự biến động nhỏ, điểm tuyển sinh không thay đổi quá nhiều qua các năm. Để biết thông tin chi tiết về điểm tuyển sinh của trường qua các năm, bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của trường.

Để đưa ra quyết định có cho con học tại Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương hay không, việc so sánh điểm tuyển sinh hàng năm với khả năng học tập của con là rất quan trọng.

Cơ sở vật chất

Trong hai năm gần đây, Trường đã trải qua quá trình xây dựng vững chắc và tiêu chuẩn hóa, cảnh quan sư phạm cũng đã được quy hoạch lại để đáp ứng các yêu cầu về đổi mới giáo dục. Với tổng cộng 18 phòng học, mỗi phòng đều được trang bị máy chiếu, camera hiện đại, máy trợ giảng, và hệ thống wifi, nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy một cách hiệu quả. Các lớp định hướng còn được trang bị hệ thống âm thanh, bảng tương tác, đáp ứng đầy đủ điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, trường có một khuôn viên rộng lớn, được bao phủ bởi cây xanh, tạo nên môi trường mát mẻ. Đây là không gian giải trí cho học sinh sau những giờ học mệt mỏi. Khuôn viên cũng là địa điểm tổ chức các hoạt động ngoại khóa như lễ kỷ niệm, hội thao, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn.

Trường có một khuôn viên rộng lớn, được bao phủ bởi cây xanh, tạo nên môi trường mát mẻ
Trường có một khuôn viên rộng lớn, được bao phủ bởi cây xanh, tạo nên môi trường mát mẻ

Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá về Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương có thể được đánh giá là rất tích cực. Trong năm học đầu tiên, trường đã khởi đầu với 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên, phục vụ cho 18 lớp học và tổng số học sinh là 992. Hiện tại, đội ngũ giáo viên và nhân viên đã tăng lên 47, với 100% giáo viên có trình độ Đại học. Cho đến năm 2019, trường đã thu hút sự quan tâm của 21 khóa học với hơn 7100 học sinh. Trong số này, 326 em đã đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 2.068 học sinh đã thi đỗ vào các trường Đại học trong nước.

Trong nhiều năm, Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương đã liên tục nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ UBND tỉnh Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào Tạo, được xếp là trường tiên tiến, cơ quan văn hóa; Đoàn thanh niên đã liên tục nhận được bằng khen và cờ thi đua xuất sắc từ các cấp Đoàn từ huyện đến trung ương.

Năm 2016, Trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, và năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã tặng bằng khen cho Trường THPT Tuệ Tĩnh.

Đội ngũ giáo viên chất lượng, dày dặn kinh nghệm
Đội ngũ giáo viên chất lượng, dày dặn kinh nghệm

Học phí trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương

Để đánh giá chất lượng của Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương, việc xem xét về học phí là vô cùng quan trọng. Nhiều phụ huynh quan tâm đến mức học phí tại trường này trước khi quyết định đưa con em họ theo học. Trường THPT Tuệ Tĩnh Hải Dương là một ngôi trường công lập, do đó mức học phí sẽ được quy định bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nói chung, mức học phí của trường không quá cao, phù hợp với hầu hết các hoàn cảnh kinh tế của học sinh.

Ngoài các khoản phí do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định, phụ huynh cũng sẽ phải thanh toán các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền quỹ, và tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những khoản này sẽ được phụ huynh và Ban Giám Hiệu nhà trường thống nhất vào đầu mỗi năm học hoặc đầu mỗi học kỳ.

Mức học phí sẽ được quy định bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Mức học phí sẽ được quy định bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Mỗi học kỳ, trường cũng có các chương trình học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nhằm khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực và đạt được những thành công. Trường cũng tổ chức các chương trình miễn giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hỗ trợ cho việc họ tiếp tục học tập.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Trường THPT Tuệ Tĩnh, tỉnh Hải Dương. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể đánh giá chất lượng của trường một cách khách quan, từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho con em mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *