Tọa lạc tại Phú Thứ, Kinh Môn, Hải Dương, Trường THPT Nhị Chiểu Hải Dương từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín và chất lượng cao của Kinh Môn. Thành lập vào năm 1978, trường đã trải qua hơn 46 năm xây dựng và phát triển, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Hãy cùng Top Hải Dương AZ khám phá ngôi trường lâu đời này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ngôi Trường THPT Nhị Chiểu

Trường THPT Nhị Chiểu là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu năm tại Hải Dương. Trường chính thức nhận được bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 18/11/2018. Đây là minh chứng cho chất lượng giảng dạy và sức vươn lên của trường trong suốt thời gian qua. 

Năm 1978, nhằm tạo thuận lợi cho con em địa phương các xã đảo có điều kiện học tập thuận lợi, Trường THPT Nhị Chiểu được thành lập. Ngôi trường xây dựng trên khu đồi mít thuộc xóm Minh Khai, thôn Lỗ Sơn, xã Phú Thứ (nay là thị trấn Phú Thứ). Những năm đầu, trường thuộc loại hình vừa học, vừa làm nên ngoài giờ dạy học trên lớp, thầy và trò còn phải lao động, sản xuất như trồng lúa, khoai, sắn, đào âu thuyền, đắp lò nung vôi, lập xưởng làm bát đĩa sứ…

Trường THPT Nhị Chiểu là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu năm tại Hải Dương
Trường THPT Nhị Chiểu là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu năm tại Hải Dương

Bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm vươn lên, các thế hệ thầy và trò nhà trường vừa xây dựng cơ sở vật chất vừa ra sức thi đua “dạy tốt – học tốt – lao động tốt” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Năm học 1979-1980 đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử nhà trường – năm đầu tiên có đầy đủ lớp 3 và đón chào những học sinh đầu tiên tốt nghiệp. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Kể từ đó, Trường THPT Nhị Chiểu không ngừng phát triển, quy mô lớp học được mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh trong khu vực. Hiện nay, trường duy trì ổn định với 21 lớp và hơn 800 học sinh mỗi năm học.

Giới thiệu về ngôi Trường THPT Nhị Chiểu
Giới thiệu về ngôi Trường THPT Nhị Chiểu

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Nhị Chiểu

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020, Trường THPT Nhị Chiểu – Hải Dương công bố số chỉ tiêu xét tuyển là 294 học sinh. Điểm tuyển sinh nguyện vọng 1 để xét tuyển vào trường qua hình thức thi tuyển sinh 3 môn bắt buộc là 24,6 điểm.

Năm 2021 – 2022 điểm tuyển sinh 24,6 điểm với 294 chỉ tiêu

Năm 2022 – 2023 điểm tuyển sinh là 29.10 điểm 

Năm 2023 – 2024 điểm tuyển sinh là 31.6 điểm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Nhị Chiểu
Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Nhị Chiểu

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường có đầy đủ phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên và có 21 phòng học, 3 phòng bộ môn, 1 thư viện, 2 phòng học tin học, 1 phòng nghe – nhìn. Trong đó, thư viện rộng gần 100 m2 với hơn 10.000 đầu sách. Phòng nghe – nhìn có sức chứa 100 học sinh có đầy đủ âm thanh, ánh sáng, hệ thống máy chiếu hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy học và các cuộc thi.

Trường có 17 chiếc máy chiếu phục vụ cho các phòng học và phòng bộ môn. Hệ thống máy vi tính của nhà trường đều kết nối internet tốc độ cao đáp ứng tốt việc nghiên cứu, tìm hiểu, giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Phòng học:

  • Các phòng học được xây dựng kiên cố, rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại như: bảng thông minh, máy chiếu, máy tính, …
  • Mỗi phòng học được trang bị hệ thống mạng internet tốc độ cao, giúp học sinh có thể truy cập thông tin và học tập trực tuyến một cách hiệu quả.

Phòng thí nghiệm:

  • Trường có đầy đủ các phòng thí nghiệm cho các môn học như: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, …
  • Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm hiện đại, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình thực hành.
Trường chính thức nhận được bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường chính thức nhận được bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đánh giá về Trường THPT Nhị Chiểu 

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, quy mô trường lớp phát triển, nhà trường đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Trong đó, coi trọng phát triển các mặt đức – trí – thể – mỹ nhằm góp phần đào tạo học sinh thành những công dân tốt đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu mỗi năm học, Trường THPT Nhị Chiểu đã chủ động triển khai nhiều biện pháp và giải pháp hiệu quả để quản lý, chỉ đạo dạy và học, duy trì nề nếp, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá và đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Nhận thức được vai trò then chốt của giáo viên, nhà trường đã tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên đề xuất và thực hiện 30 chuyên đề dạy học có hiệu quả, thiết thực trong 3 năm học gần đây. Những chuyên đề này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách rõ rệt.

Đánh giá về Trường THPT Nhị Chiểu 
Đánh giá về Trường THPT Nhị Chiểu

Nhiều tổ chuyên môn mạnh dạn đổi mới cách quản lý, phương pháp dạy học và sinh hoạt như dạy học theo chủ đề của tổ toán – tin học, thành lập câu lạc bộ tiếng Anh của tổ lịch sử – địa lý – ngoại ngữ, dạy võ cổ truyền cho học sinh của tổ hóa học – sinh học – thể dục – giáo dục quốc phòng, trưng bày sản phẩm học tập của học sinh của tổ ngữ văn – giáo dục công dân.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Trong đó, chất lượng giáo dục đại trà của trường nhiều năm nay được giữ vững, số học sinh giỏi, khá ngày một tăng. Năm học 2014 – 2015, trường có 6,9% số học sinh giỏi, 64,9% số học sinh khá, 25,3% số học sinh trung bình và 2,9% số học sinh yếu. Đến năm học 2017 – 2018, số học sinh giỏi của trường là 15,4%, khá 70,2% và không còn học sinh yếu.

Nhiều năm nay, trường luôn nằm trong tốp 200 trường THPT có chất lượng của toàn quốc. Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, thứ tự xếp đồng đội của trường thường nằm trong tốp 20 đơn vị dẫn đầu. Hằng năm, trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học có thương hiệu. 

Học phí của Trường THPT Nhị Chiểu

Trường THPT Nhị Chiểu – Hải Dương là trường THPT công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT Hải Dương. Do đó, học phí của trường cũng hoàn toàn tuân theo quy định về học phí của tỉnh Hải Dương. Theo đó, học phí dành cho trường THPT thuộc địa bàn thành thị của tỉnh Hải Dương là 135.000 đồng/ học sinh / tháng. 

Học phí của Trường THPT Nhị Chiểu
Học phí của Trường THPT Nhị Chiểu

Với truyền thống hiếu học, tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng nghỉ, Trường THPT Nhị Chiểu đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn quốc gia về giáo dục. Nhiều năm liền, trường được xếp hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *