Trường THPT Kinh Môn Hải Dương – niềm tự hào của giáo dục Hải Dương, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường khang trang, hiện đại với bề dày lịch sử hơn 50 năm đã và đang là bến đỗ tri thức cho bao thế hệ học trò, chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về Trường THPT Kinh Môn – Hải Dương

Trường THPT Kinh Môn tọa lạc tại phường Kinh Môn, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Lịch sử hình thành và phát triển

  • Năm 1966: Trường được thành lập với tên gọi Trường cấp III Kinh Môn, là trường THPT đầu tiên của huyện Kinh Môn lúc bấy giờ.
  • Năm 1997: Trường được đổi tên thành Trường THPT Kinh Môn.
  • Năm 2006: Trường được công nhận là trường THPT chất lượng cao cấp tỉnh.
  • Năm 2019: Huyện Kinh Môn được nâng cấp thành thị xã Kinh Môn, trường tiếp tục giữ tên gọi Trường THPT Kinh Môn.
Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.
Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trường THPT Kinh Môn được thành lập vào năm 1966, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Kinh Môn lúc bấy giờ, đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của địa phương. Khi thành lập, nhà trường chỉ có 4 lớp học với hơn 200 em học sinh và 12 thầy, cô giáo.

Khóa học đầu tiên của nhà trường do thầy Hoàng Ngọc Hồ làm hiệu trưởng, lúc này phòng học chỉ là những ngôi nhà đơn sơ, tường được làm từ tre vách đất, mái rạ, mái tranh và xung quanh là giao thông hào dẫn đến các hầm trú ẩn, để phòng tránh máy bay Mỹ bắn phá khu vực miền bắc. Sát với giải đất của nhà trường lúc này là vườn cây của các cụ phụ lão xã Hiệp Sơn, quanh năm cây cối xanh tốt đã tạo nên một không gian tươi mát và thoải mái cho các em học sinh.

Giới thiệu chung về Trường THPT Kinh Môn - Hải Dương
Giới thiệu chung về Trường THPT Kinh Môn – Hải Dương

Giai đoạn đầu thành lập của Trường THPT Kinh Môn là một minh chứng cho tinh thần hiếu học, ý chí kiên cường và lòng yêu nước của thầy trò nhà trường trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với những nỗ lực không ngừng, nhà trường đã góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ngày nay, Trường THPT Kinh Môn đã phát triển mạnh mẽ với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, nhà trường vẫn luôn ghi nhớ và trân trọng những giá trị tốt đẹp của giai đoạn đầu thành lập, đó là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của Trường THPT Kinh Môn Hải Dương

Trường THPT Kinh Môn – Hải Dương là một trong những trường công lập, hàng năm trường tổ chức các cuộc thi tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2023-2024 là 30.9 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2022-2023 là 29.6 điểm 
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2021-2022 là 28 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2020-2021 là 17,8 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019-2020 là 25,53 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018-2019 là 16 điểm
Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của Trường THPT Kinh Môn Hải Dương
Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của Trường THPT Kinh Môn Hải Dương

Cơ sở vật chất của nhà trường

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phải triển, đến nay Trường THPT Kinh Môn Hải Dương đã có quy mô hơn 30 lớp với 1252 học sinh và gần 100 cán bộ giáo viên. Từ những phòng học làm từ tre vách đất khi thành lập, hiện nay Cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang và hiện đại. Trường còn vinh dự đạt trường chuẩn quốc gia.

Nhà trường có 30 phòng học lý thuyết, được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, quạt, máy lạnh, hệ thống chiếu sáng hiện đại. Các phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho học sinh. Một số phòng học được trang bị bảng thông minh, giúp giáo viên có thể áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả hơn.

Trường có đầy đủ các phòng thí nghiệm cho các môn học như: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ,… Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm hiện đại, đảm bảo an toàn cho học sinh. Giáo viên phụ trách phòng thí nghiệm đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hướng dẫn học sinh thực hiện các thí nghiệm.

Cơ sở vật chất của nhà trường
Cơ sở vật chất của nhà trường

Chất lượng giảng dạy tại Trường THPT Kinh Môn Hải Dương

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường THPT Kinh Môn đã gặt hái được rất nhiều thành quả rất đáng tự hào, với gần 70.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, để cống hiến cho tỉnh nhà cũng như đất nước. Hàng nghìn các em học sinh đã trở thành các y bác sĩ, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, nhà khoa học, rất nhiều các em học sinh trở thành sĩ quan quân đội, công an để bảo vệ tổ quốc.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông luôn đạt trên 99,5%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn từ 70 đến 75%. Học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng trong  top đầu toàn tỉnh, đến nay nhà trường đã có 05 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường THPT Kinh Môn đã gặt hái được rất nhiều thành quả rất đáng tự hào
Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường THPT Kinh Môn đã gặt hái được rất nhiều thành quả rất đáng tự hào

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Kinh Môn – Hải Dương có tốt không. Trường THPT Kinh Môn là một địa chỉ tin cậy để các em học sinh theo học và phát triển. Với truyền thống hiếu học, môi trường giáo dục tốt đẹp, nhà trường hứa hẹn sẽ là bệ phóng cho các em học sinh vươn tới tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *