Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là một ngôi trường với chất lượng hàng đầu tại tỉnh Hải Dương, nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với mục tiêu mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp giảng dạy và mở rộng hợp tác quốc tế. Hãy cùng Top Hải Dương AZ đi tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng này, từ các chương trình đào tạo chuyên ngành dược cho đến thông tin tuyển sinh mới nhất, để hiểu rõ hơn về những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp mà trường mang lại.

Thông Tin Trường Cao Đẳng Dược Trung Ương Hải Dương - Chi Tiết Tuyển Sinh
Thông Tin Trường Cao Đẳng Dược Trung Ương Hải Dương – Chi Tiết Tuyển Sinh

Giới thiệu  trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Thông tin liên hệ

 • Tên trường: Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
 • Tên tiếng Anh: Hai Duong Central College of Pharmacy
 • Mã trường: CDD2109
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Liên thông – Tại chức – Văn bằng 2  
 • Địa chỉ: 324 Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Hải Dương
 • SĐT: 0220.3.890.944 – 0220.3.890.486
 • Email: [email protected]
 • Website: http://duoctu-hd.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/CaoDangDuocTrungUongHaiDuong/

Lịch sử phát triển

Giới thiệu  trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
Giới thiệu  trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được thành lập theo Quyết định số 3689/QĐ-BGDĐT ngày 12/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Dược – Bộ Y tế, thành lập ngày 03/11/1965. Đây là cơ sở đầu tiên trong hệ thống các trường công lập chuyên đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Dược có trình độ cao đẳng và các trình độ dưới cao đẳng, đồng thời đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ cho hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng Y từ Đà Nẵng trở ra trong việc đào tạo Dược sĩ. Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã trở thành cơ sở uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Dược. 

Việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Đến nay, trường đã đào tạo hơn 20.000 cán bộ Dược trình độ cao đẳng và các bậc thấp hơn cho ngành Y tế Việt Nam và các nước bạn Lào, Campuchia. Hầu hết học sinh, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay và được các cơ sở sử dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như khả năng thích ứng với thực tế. Thương hiệu của trường ngày càng được khẳng định. Hiện nay, trường đang tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ cao đẳng chất lượng cao cho cả nước.

Tỉ lệ tân dược sĩ hàng năm sau khi ra trường có việc làm ngay đạt trên 85%, và gần 100% sau một năm tốt nghiệp. Trường đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều công ty dược phẩm như Dolexphar, Công ty cổ phần dược – vật tư y tế Hải Dương và liên kết đào tạo với các trường quốc tế như Republic Polytechnic – Singapore, F+U Niedersachsen gGmbH – Đức.

Chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Tháng 11/2017, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chọn làm trường trọng điểm nghề quốc tế về nghề dược cấp quốc gia và cấp quốc tế. Hàng năm, trường tuyển sinh số lượng lớn: trên 600 chỉ tiêu Cao đẳng chính quy, 300 chỉ tiêu Cao đẳng liên thông, 150 chỉ tiêu trung cấp chuyên nghiệp và hàng trăm chỉ tiêu Cao đẳng, trung cấp liên thông khối ngành sức khỏe (đào tạo văn bằng 2). Ngoài ra, trường còn là điểm đến lý tưởng để đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên môn về dược tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Chất lượng đào tạo qua các thời kỳ luôn được duy trì và phát triển. Hàng năm, trường tổ chức các cuộc thi giáo viên dạy giỏi và hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, với nhiều giảng viên đạt giải nhất, nhì tỉnh Hải Dương, đại diện cho tỉnh tham dự cấp quốc gia và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ như giải ba quốc gia bởi nhà giáo An Văn Thành, Nguyễn Ngọc Linh, Đỗ Thanh Uyên, Nguyễn Thị Thu Huyền và nhiều giải khuyến khích khác.

Mục tiêu phát triển của trường

Mục tiêu đến năm 2025, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo y dược chất lượng cao, đóng vai trò trọng điểm quốc gia và hội nhập quốc tế. Trường dự kiến nâng cấp lên trình độ đại học vào năm 2035 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu ngành nghề, trường sẽ đa dạng hóa các lĩnh vực đào tạo, triển khai đa cấp, đa ngành và liên tục đổi mới.

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường gồm 106 người làm việc ở nhiều bộ môn khác nhau, đa số đều có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, dược sĩ và bác sĩ. Nhà trường luôn tạo điều kiện để bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cho các giảng viên và cán bộ làm việc tại trường.

Cơ sở vật chất

Trường được Bộ Y tế chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại. Trường có đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng lab đạt chuẩn, phòng thực hành bán thuốc đạt GPP, chuỗi nhà thuốc GPP và xưởng sản xuất thuốc GPs. Sinh viên được trải nghiệm thực tế để có được những kinh nghiệm chuyên môn hiệu quả nhất. Ngoài ra, khu thư viện, căng tin và khu thể dục đa năng được bố trí ngay trong khuôn viên nhà trường.

Thông tin tuyển sinh năm 2024

Thông tin tuyển sinh năm 2024 tại trường Dược Trung Ương Hải Dương
Thông tin tuyển sinh năm 2024 tại trường Dược Trung Ương Hải Dương

Thời gian xét tuyển:

Trường tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển liên tục.

Hồ sơ xét tuyển:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023).
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023).
 • Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2023.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối tượng tuyển sinh
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh
Tuyển sinh trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh
Xét tuyển.

Học phí:
Theo nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015.

Các ngành tuyển sinh tại trường năm 2024

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy: 2,5 – 03 năm.

STT Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
1 Dược 6720201 800
Tuyển sinh trường cao đẳng dược trung ương hải dương
Tuyển sinh trường cao đẳng dược trung ương hải dương

Trên đây là những thông tin tuyển sinh và giới thiệu về Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Với mục tiêu phát triển rõ ràng, đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, trường luôn nỗ lực mang đến môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai học tập của mình. Chúc bạn thành công và sớm trở thành một phần của ngôi trường uy tín này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *