Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng Hải Dương là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu tại tỉnh Hải Dương, nổi tiếng với chất lượng giáo dục và đào tạo vượt trội. Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhà trường cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất. Hãy cùng Top Hải Dương AZ đi tìm hiểu về lịch sử hình thành, các ngành đào tạo nổi bật, cũng như thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng Hải Dương để thấy rõ hơn những cơ hội mà ngôi trường này mang lại cho bạn.

Chi Tiết Trường Cao Đẳng Cơ Giới Xây Dựng - Thông Tin Tuyển Sinh
Chi Tiết Trường Cao Đẳng Cơ Giới Xây Dựng – Thông Tin Tuyển Sinh

Giới thiệu trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Thông tin liên hệ

Tên trường: Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Tên tiếng Anh: College of Mechenized Construction (CMC)

Mã trường: CDT2103

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp

Địa chỉ: Phố Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

SĐT: 0220.3882.265

Email: [email protected]

Website: http://caodangcogioixaydung.edu.vn/

Giới thiệu trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng
Giới thiệu trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (College Of Mechanized Construction – CMC), tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới số 2, trực thuộc Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI) – Bộ Xây dựng, được thành lập theo Quyết định số 538/BXD ngày 01 tháng 10 năm 1974. Ban đầu, trường được hợp nhất từ hai trường Công nhân Cơ giới số 1 và số 2 với nhiệm vụ đào tạo công nhân kỹ thuật cho ngành xây dựng và xã hội, chuyên về các nghề vận hành máy xây dựng và cơ khí.

Năm 1992, trường đổi tên thành Trường Công nhân Cơ giới Xây dựng. Do nhu cầu phát triển, theo Quyết định số 1531/QĐ-BXD ngày 07 tháng 11 năm 2006, trường được nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề Cơ giới – Cơ khí Xây dựng. Ngày 21 tháng 01 năm 2008, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký Quyết định số 254/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Licogi, nâng cấp từ Trường Trung cấp nghề Cơ giới – Cơ khí Xây dựng.

Ngày 14 tháng 5 năm 2014, Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký Quyết định số 530/QĐ-BXD tiếp nhận Trường Cao đẳng nghề Licogi thuộc Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Licogi về trực thuộc Bộ Xây dựng. Ngày 21 tháng 7 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký Quyết định số 1168/QĐ-BLĐTBXH đổi tên Trường Cao đẳng nghề Licogi thành Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.

Quá trình phát triển của nhà trường gắn liền với sự lớn mạnh của Bộ Xây dựng và Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng qua các thời kỳ, cùng với các công trình trọng điểm trên khắp cả nước. Gần 50 năm qua, nhà trường đã đào tạo hơn 60,000 công nhân kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành xây dựng và xã hội.

Lịch sử phát triển trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng
Lịch sử phát triển trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Thông tin tuyển sinh năm 2024

Thời gian xét tuyển

  • Trường tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ liên tục.

Hồ sơ xét tuyển

  • Phiếu đăng ký học nghề hoặc sơ yếu lý lịch (tải về từ trang web của trường).
  • Phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc và có dán sẵn tem thư.

Đối tượng tuyển sinh

  • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Trung cấp: Tốt nghiệp THCS trở lên (người có bằng tốt nghiệp THCS nếu muốn học lên trình độ Cao đẳng thì phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng văn hóa THPT).
  • Sơ cấp: Tốt nghiệp THCS trở lên.

Phạm vi tuyển sinh

  • Tuyển sinh trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển căn cứ vào kết quả học bạ THCS, THPT.

Học phí

  • Học phí theo quy định của nhà trường, được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định hiện hành của nhà nước.
Thông tin tuyển sinh năm 2024 tại trường cơ giới xây dựng
Thông tin tuyển sinh năm 2024 tại trường cơ giới xây dựng

Các ngành tuyển sinh tại trường

Thời gian đào tạo:

Hệ cao đẳng: 30 tháng.

Hệ trung cấp: 12 – 18 tháng.

Hệ sơ cấp: 03 – 06 tháng.

Trên đây là thông tin tuyển sinh và giới thiệu về Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng Hải Dương. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm và chương trình đào tạo chất lượng, nhà trường cam kết mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trường và lựa chọn được ngành học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình. Chúc bạn có một lựa chọn sáng suốt và thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *