Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương là một trong những trung tâm trực thuộc Sở lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương là nơi giải quyết các vấn đề việc làm cho người lao động và các dịch vụ bảo hiểm lao động tại đây. Dưới đây là một số thông tin về trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu ngay nhé! 

Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương ở đâu?

Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương là một trong những đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên thuộc Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Là đơn vị tổ chức có tư cách pháp nhân, được mở tài khoản kho bạc và ngân hàng theo hiện hành, có con dấu đỏ chứng nhận thất nghiệp. Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương chịu sự quản lý trực tiếp từ giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. 

Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Địa chỉ đơn vị nằm trên tọa lạc đường An Định (chân cầu vượt Đồng Niên), phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Bạn có thể đến trực tiếp tại đây để nhận được sự tư vấn từ nhân viên trung tâm. 

Tên gọi mới của trung tâm DVVL tỉnh Hải Dương

Vào ngày 27/10/2022, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định số 2852/QĐ-UBND về việc đổi tên “Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương” thành “Trung tâm dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp Hải Dương”, trực thuộc Sở Lao động –  Thương binh và xã hội. Đây là sự đổi mới trong tên của đơn vị trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương cũng là để thay đổi trong cơ cấu hoạt động nhằm tạo ra nhiều công việc, tìm kiếm công việc hay hỗ trợ người lao động thất nghiệp. 

sự đổi mới trong tên của đơn vị trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
sự đổi mới trong tên của đơn vị trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Số điện thoại trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Khi thực hiện các thủ tục, Quý vị nếu cần được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc thì có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương qua các thông tin sau:

Số điện thoại: 0220 3898 021

Email: [email protected] 

Facebook:https://www.facebook.com/p/Trung-tam-dich-vu-viec-lam-Hai-Duong

Giờ làm việc trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hải Dương là một trong những cơ quan làm việc theo ngày hành chính, giờ hành chính. Sẽ làm việc và xử lý công việc các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu và nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật.

Giờ làm việc trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
Giờ làm việc trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Lịch làm việc cụ thể sau:

 • Thứ Hai: 08:00 đến 17:00;
 •  Thứ Ba: 08:00 đến 17:00;
 • Thứ Tư: 08:00 đến 17:00;
 • Thứ Năm: 08:00 đến 17:00;
 • Thứ Sáu: 08:00 đến 17:00;
 • Thứ Bảy: Đóng cửa;
 • Chủ Nhật: Đóng cửa.

Nhiệm vụ, quyền hạn trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Nhiệm vụ trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Theo nghị định của chính phủ 196/2013/NĐ – CP, quy định thành lập trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương với các quy định về nhiệm vụ của trung tâm như sau: 

Về hoạt động tư vấn:

 • Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng người 
 • Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước. 
 • Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động; về quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn về việc làm cho người dân. 
 • Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.
 • Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động:
 • Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động;
 • Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
 • Tuyển lao động thông qua thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động.
 • Giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động.
 • Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.Hỗ trợ người lao động trong trường hợp chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.
 • Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, việc làm.
 • Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.
 • Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.
Nhiệm vụ, quyền hạn trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
Nhiệm vụ, quyền hạn trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Quyền hạn của trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Theo điều 7 của nghị định chính phủ 196/2013/NĐ – CP quy định về quyền hạn của trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương như sau: 

 • Khai thác thông tin về lao động, việc làm và dạy nghề.
 • Phát hành ấn phẩm và đăng tải bản tin về thông tin thị trường lao động theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về tình trạng việc làm của người lao động do Trung tâm giới thiệu hoặc cung ứng lao động.
 • Thu phí theo quy định của pháp luật về phí.
 • Tự chủ về tài chính theo quy định của pháp luật.
 • Tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức và người lao động theo quy định của pháp luật.
Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Hoạt động tư vấn của Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Là một trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương uy tín và được nhiều người tin tưởng lựa chọn để nhận tư vấn và được hỗ trợ việc làm từ đơn vị này. Sau đây là một số những hoạt động tư vấn của trung tâm việc làm Hải Dương. 

 • Hỗ trợ, tư vấn học nghề nghiệp cho người lao động trong việc lựa chọn nghề phù hợp, nơi học tập, nguyện vọng và trình độ đào tạo
 • Tư vấn nghề nghiệp cho người lao động về việc lựa chọn đúng nghề, đúng nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân, tạo việc làm, tìm việc trong và ngoài nước.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho người sử dụng lao động trong việc phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và tạo việc làm.
 • Các chính sách về pháp luật lao động cho cả hai bên người lao động và người sử dụng lao động 
Hoạt động tư vấn của Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương
Hoạt động tư vấn của Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Hướng dẫn làm thủ tục hưởng BHTN tại trung tâm DVVL Hải Dương

Với các trường hợp khó khăn còn chưa tìm kiếm được việc làm phù hợp, bạn cũng có thể làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương. Để được hưởng những lợi ích từ bảo hiểm thất nghiệp bạn cần thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Bước 1: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, bạn phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm DVVL tại địa phương nơi bạn muốn nhận tiền trợ cấp. Hồ sơ bao gồm:

1) Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 3.

2) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

3) Bản chính Sổ bảo hiểm xã hội

4) 02 ảnh 3×4.

Khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm DVVL Hải Dương bạn cần mang theo thẻ CMND/CCCD để xuất trình và đối chiếu thông tin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ CCCD điện tử được tích hợp trên ứng dụng VNeID để thay thế.

Bước 2: Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương sẽ có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, ghi phiếu hẹn trả kết quả và trái phiếu cho bạn. Trường hợp hồ sơ không đủ theo quy định thì trả lại cho bạn và nêu rõ lý do.

Bước 3: Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trung tâm DVVL có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn.

Trường hợp không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho bạn.

Bước 4: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả bạn phải đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Hướng dẫn làm thủ tục hưởng BHTN tại trung tâm DVVL Hải Dương
Hướng dẫn làm thủ tục hưởng BHTN tại trung tâm DVVL Hải Dương

Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương là một trong những đơn vị uy tín, nơi mà mọi người có thể được giải đáp các thắc mắc, và tìm kiếm được các cơ hội việc làm mới. Bài viết trên đây cung cấp cho bạn các thông tin về trung tâm dịch vụ này, hy vọng nó sẽ có ích khi bạn tìm kiếm được công việc phù hợp tại đây nhé! 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *