Trường THPT Phả Lại Hải Dương  là ngôi trường có truyền thống hiếu học, môi trường giáo dục năng động, sáng tạo và tập thể sư phạm đoàn kết, yêu thương. Nhà trường luôn tự hào về những thành tích đã đạt được và cam kết tiếp tục phấn đấu để trở thành trường THPT chất lượng cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu về ngôi trường THPT Phả Lại Hải Dương qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về Trường THPT Phả Lại Hải Dương

Trường THPT Phả Lại – Hải Dương là ngôi trường có bề dày lịch sự khá lâu đời. Đây là một trong 7 ngôi trường trung học được thành lập đầu tiên ở nước ta sau Cách mạng tháng Tám.

Giới thiệu về Trường THPT Phả Lại Hải Dương
Giới thiệu về Trường THPT Phả Lại Hải Dương

Lịch sử hình thành

Trường THPT Phả Lại tọa lạc tại xã Phả Lại, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời.

Khởi đầu gian nan:

 • Năm 1994: Trường được thành lập với tên gọi Trường Phổ thông trung học Phả Lại, đặt tại thôn Trung Đồng, xã Phả Lại trong bối cảnh khó khăn về kinh tế, xã hội.
 • Năm 1997: Trường chuyển về thôn Làng Mới, xã Phả Lại.

Giai đoạn phát triển:

 • 1998 – 2006: Trường đổi tên thành Trường cấp 3 Phả Lại, trải qua nhiều khó khăn do cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng vẫn nỗ lực duy trì việc dạy và học.
 • 2006 – 2012: Trường phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng giáo dục.
 • Năm 2009: Trường được công nhận là trường trung học phổ thông cấp 2 đạt chuẩn quốc gia.
 • Năm 2011: Trường được đổi tên thành Trường THPT Phả Lại.
 • 2012 – nay: Trường tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trường THPT hàng đầu tỉnh Hải Dương.
 • Năm 2014: Trường được công nhận là trường THPT xuất sắc cấp tỉnh.
 • Năm 2018: Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường THPT chất lượng cao.

Hiện nay, ngôi trường này đã có một khuôn viên khang trang, chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cực kỳ cao.

Trường THPT Phả Lại tọa lạc tại xã Phả Lại, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời.
Trường THPT Phả Lại tọa lạc tại xã Phả Lại, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Phả Lại Hải Dương

Hiện nay, trường THPT Phả Lại – Hải Dương luôn nằm trong top những trường trọng điểm của tỉnh Hải Dương. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của nhà trường thường giao động từ 25 – 30 điểm. 

 • Năm học 2021-2022, ngôi trường này lấy 294 chỉ tiêu, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 là 25,3 điểm và điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 là 30,2 điểm.
 • Năm học 2022-2023 điểm chuẩn tuyển sinh là 28.50 điểm 
 • Năm học 2023-2024 điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10: 29.80 điểm 
 • Năm học 2024-2025 điểm tuyển sinh lớp 10 của THPT Phả Lại Hải Dương: 32.80 điểm 
Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Phả Lại Hải Dương
Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Phả Lại Hải Dương

Cơ sở vật chất của ngôi trường

Trường THPT Phả Lại, Hải Dương tự hào sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học cho học sinh, góp phần tạo môi trường giáo dục chất lượng cao.

Phòng học:

 • Khang trang, rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo đủ ánh sáng cho học tập.
 • Được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, quạt, điều hòa, máy chiếu, máy tính,… phục vụ cho việc giảng dạy và học tập hiệu quả.
 • Có hệ thống mạng internet phủ sóng toàn trường, giúp học sinh dễ dàng truy cập thông tin, học tập trực tuyến.

Phòng học chức năng:

 • Được xây dựng chuyên biệt cho từng môn học, với đầy đủ thiết bị chuyên dụng.
 • Phòng thí nghiệm: Hiện đại, đầy đủ dụng cụ thí nghiệm cho các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.
 • Phòng học chuyên đề: Trang bị các thiết bị, mô hình phục vụ cho việc học các môn học như Địa lý, Lịch sử, Giáo dục Công dân,…
 • Phòng thực hành tin học: Có hệ thống máy tính hiện đại, giúp học sinh thực hành tin học hiệu quả.
Trường THPT Phả Lại, Hải Dương tự hào sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
Trường THPT Phả Lại, Hải Dương tự hào sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Đánh giá Trường THPT Phả Lại – Hải Dương có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Phả Lại – Hải Dương có tốt không, thì các bậc phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu về chất lượng đầu ra của học sinh ngôi trường này.

Thành tích học tập:

 • Tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao: Nhiều năm liền, trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học trên 90%, trong đó có nhiều học sinh đạt điểm cao.
 • Thành tích học sinh giỏi: Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó có nhiều học sinh đạt giải quốc gia.
 • Chất lượng giáo dục các môn: Chất lượng giáo dục các môn học đều được đánh giá cao, đặc biệt là các môn trọng điểm như Toán, Lý, Hóa.

Đội ngũ giáo viên:

 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.
 • Giáo viên giàu kinh nghiệm: Nhiều giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, luôn tận tâm, nhiệt tình giúp đỡ học sinh.
 • Giáo viên năng động, sáng tạo: Thường xuyên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, tích cực sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Ngoài các chương trình học văn hóa ra thì Trường THPT Phả Lại – Hải Dương còn rất chú trọng đến những hoạt động ngoại khoá, để giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Các hoạt động thường được nhà trường tổ chức như:

 • Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng: Các câu lạc bộ, hội nhóm, các giải thể thao, văn nghệ,… giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện nhân cách và thể chất.
 • Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo học sinh tham gia: Góp phần tạo môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, giúp học sinh phát triển toàn diện.
Đánh giá Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không?
Đánh giá Trường THPT Phả Lại – Hải Dương có tốt không?

Học phí Trường THPT Phả Lại – Hải Dương

Học phí Trường THPT Phả Lại – Hải Dương là trường công lập, do đó mức học phí được quy định bởi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. Mức học phí được đánh giá khá phù hợp với thu nhập trung bình của các hộ gia gia đình trong khu vực. Ngoài ra các chính sách hộ nghèo, hộ cận nghèo để được miễn giảm học phí, các khoản như bảo hiểm y tế, xã hội đều được nhà trường và bộ giáo dục quy định rõ ràng và minh bạch cho phụ huynh dễ dàng theo dõi nhất. 

Học phí Trường THPT Phả Lại - Hải Dương
Học phí Trường THPT Phả Lại – Hải Dương

Tổng kết lại, qua những đánh giá, Trường THPT Phả Lại Hải Dương đã chứng minh sự hiệu quả trong việc rèn luyện và đạt được thành tích học tập đáng kể. Những thành quả này làm nền tảng cho niềm tự hào và niềm tin vào sự phát triển của trường trong những năm học tiếp theo. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn chi tiết hơn về ngôi trường này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *