Hải Dương không chỉ được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và tâm hồn mộc mạc của người dân, mà còn nổi bật với những nỗ lực xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Các trường Trung học phổ thông (THPT) tại tỉnh Hải Dương thường xuyên đạt được thành tích cao, vượt trội so với các trường ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong số đó, Trường THPT Nguyễn Du đứng đầu với những điểm nổi bật. Liệu đánh giá về chất lượng giáo dục của Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương có tích cực hay không? Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Top Hải Dương AZ.

Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương

Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du ra đời vào ngày 15/8/1979 theo Quyết định số 50/VP của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Hưng. Sự thành lập của trường diễn ra vào thời kỳ tỉnh Hải Dương đang tập trung đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục. Ban đầu, trường được đặt tên là Trường cấp III Thanh Bình.

Năm 1986, theo Quyết định số 399/QĐ ngày 24 tháng 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường chính thức đổi tên thành THPT Nguyễn Du.

Trong giai đoạn từ 1992 đến 1993, trường thực hiện quá trình sáp nhập với Trường Trung học cơ sở Thanh Bình và đổi tên thành Trường cấp II-III Nguyễn Du. Tuy nhiên, đến năm 1998, trường được tách ra và khôi phục tên gọi cũ là THPT Nguyễn Du.

Hành trình xây dựng và phát triển của trường chặt chẽ liên quan đến những hoài bão, nỗ lực của cả thầy và trò, hướng đến mục tiêu xây dựng một ngôi trường học chất lượng cho học sinh. Suốt nhiều năm, từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng tiến bộ để đạt được những thành tựu giáo dục tích cực, là nguồn tự hào không chỉ của giáo viên và học sinh mà còn của cộng đồng TP Hải Dương.

Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương thành lập ngày 15/8/1979
Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương thành lập ngày 15/8/1979

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào trường, và quyết định tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi cũng như thành tích học tập, hạnh kiểm của học sinh tại bậc THCS. Một số điểm chuẩn tuyển sinh cụ thể như sau:

Năm học 2022-2023: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 32,9 điểm, và điểm chuẩn nguyện vọng 2 là 36,7 điểm.

Năm học 2021-2022: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 31,1 điểm, và điểm chuẩn nguyện vọng 2 là 33,4 điểm.

Năm học 2020-2021: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 28,20 điểm, và điểm chuẩn nguyện vọng 2 là 29 điểm.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương đứng trong danh sách những trường có sự đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất. Ngay từ thời khắc ban đầu của việc thành lập, trường đã được các cấp lãnh đạo quan tâm và chủ trương xây dựng cơ sở vật chất kiên cố, chất lượng.

Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học như bảng viết, bàn học, và mới đây, Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương còn được tặng thêm hệ thống điều hòa không khí nhằm phục vụ quá trình giảng dạy và học tập của học sinh.

Khuôn viên sân trường được thiết kế rộng lớn, với việc trồng cây xanh tán rộng, phục vụ cho các hoạt động tập trung của toàn bộ trường trong các buổi lễ, ngày kỷ niệm và các hoạt động ngoại khóa.

Ngôi trường được xây dựng kiên cố, chắc chắn
Ngôi trường được xây dựng kiên cố, chắc chắn

Trong suốt 3 năm học gần đây, nhà trường đã đầu tư thêm vào các trang thiết bị phục vụ cho việc thực hành và thí nghiệm trong hai bộ môn Vật lý và Hóa học. Điều này đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao khả năng tiếp cận, sự sáng tạo và kết quả học tập của học sinh.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương có tốt không?

Đặc tính của những trường học tại các tỉnh miền núi ở Việt Nam, chẳng hạn như Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương, là chủ yếu đối tượng học sinh là con em của các đồng bào dân tộc. Thành công trong lĩnh vực giáo dục của trường không chỉ là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên, mà còn là kết quả của việc vượt qua những khó khăn và thiếu thốn trong quá trình giảng dạy để đưa kiến thức đến những vùng miền cao.

Để đánh giá liệu Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương có chất lượng không, không thể bỏ qua đóng góp lớn lao của cộng đồng giáo viên. Ngay từ khi mới thành lập, đội ngũ cán bộ và giáo viên đã đồng lòng hướng tới mục tiêu quyết tâm phát triển giáo dục, giúp các em học sinh dân tộc tiếp xúc với tri thức, mở ra những cơ hội mới.

Đội ngũ giáo viên chất lượng
Đội ngũ giáo viên chất lượng

Thành tựu lớn nhất sau những nỗ lực không ngừng là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 90%, trong đó có nhiều em đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi. Trong kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng, nhiều học sinh đã đỗ vào các trường Đại học trong tỉnh cũng như các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng khác. Đây là niềm hạnh phúc lớn nhất không chỉ đối với thầy cô Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương mà còn đối với các phụ huynh.

Học phí Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương như thế nào?

Là một trường THPT thuộc hệ công lập, mức học phí của Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương tuân theo quy định về học phí của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương.

Các khoản học phí sẽ được nhà trường công khai đối với từng học sinh và phụ huynh trong các buổi họp đầu năm. Thông qua những buổi họp này, phụ huynh có thể theo dõi và nắm rõ mức đóng học phí cụ thể từng khối lớp.

Tổng kết lại, qua những đánh giá, Trường THPT Nguyễn Du Hải Dương đã chứng minh sự hiệu quả trong việc rèn luyện và đạt được thành tích học tập đáng kể. Những thành quả này làm nền tảng cho niềm tự hào và niềm tin vào sự phát triển của trường trong những năm học tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *