Phường Việt Hòa thành phố Hải Dương là một trong 15 phường của. Với vị trí đắc địa, nằm giữa trung tâm thành phố và các khu công nghiệp quan trọng, phường Việt Hòa đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Cùng Top Hải Dương AZ khám phá mảnh đất này trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tổng quan về phường Việt Hòa thành phố Hải Dương

Việt Hòa là một phường của thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Vùng: Đồng bằng sông Hồng
Thành lập: 2008
Diện tích: 6,33 km²
Dân số: 9.616 người (2019)
Mật độ: 1.519 người/km² (2019)
Mã hành chính: 10543.0

Vị trí địa lý

Phường Việt Hòa nằm ở phía tây thành phố Hải Dương, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp phường Cẩm Thượng
 • Phía tây giáp huyện Cẩm Giàng
 • Phía nam giáp phường Thanh Bình và phường Tứ Minh
 • Phía bắc giáp huyện Nam Sách và xã An Thượng với ranh giới là sông Thái Bình.

Phường có diện tích 6,52 km², dân số năm 2018 là 12.361 người[3], mật độ dân số đạt 1.896 người/km².

Bản đồ vị trí phường Việt Hòa thành phố Hải Dương
Bản đồ vị trí phường Việt Hòa thành phố Hải Dương

Lịch sử hình thành

Sau năm 1945, Việt Hòa là một xã thuộc huyện Cẩm Giàng. Năm 1969, xã được sáp nhập vào thị xã Hải Dương (nay là thành phố Hải Dương).

Ngày 19 tháng 3 năm 2008, Chính phủ ban hành Nghị định số 30/2008/NĐ-CP. Theo đó, phường Việt Hòa được thành lập trên diện tích tự nhiên 615,43 ha và dân số 8.457 người từ xã Việt Hòa.

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương. Theo đó:

 • Điều chỉnh 5,66 ha diện tích tự nhiên từ phường Cẩm Thượng, 2,95 ha từ phường Thanh Bình, và 18,38 ha từ phường Tứ Minh về phường Việt Hòa.
 • Điều chỉnh 1,78 ha diện tích tự nhiên từ phường Việt Hòa về phường Cẩm Thượng.
 • Điều chỉnh 2,31 ha diện tích tự nhiên từ phường Việt Hòa về phường Thanh Bình.
 • Điều chỉnh 5,44 ha diện tích tự nhiên từ phường Việt Hòa về phường Tứ Minh.

Sau quá trình điều chỉnh địa giới hành chính, phường Việt Hòa có diện tích tự nhiên là 652,40 ha và dân số là 12.361 người.

Bản đồ phường Việt Hoà thành phố Hải Dương

Như vậy, bản đồ của phường Việt Hòa thành phố Hải Dương đã được tạo ra nhằm hỗ trợ người dân hiểu rõ hơn về vị trí của từng khu vực và dự án trong quá trình phát triển. Bản đồ chi tiết này bao gồm các khu vực quan trọng như:

 • Khu vực đông dân cư Việt Hòa 1 và Việt Hòa 2.
 • Khu vực chợ Đm Vua.
 • Khu vực chung cư Thạch Kim.
 • Khu vực cầu Lệ nổi.
 • Khu vực đường Dương Khuê.

Các khu vực này là phôi bản trên bản đồ của phường Việt Hòa, giúp người dân dễ dàng hiểu và định vị mỗi dự án tại phường. Điều này giúp điều chỉnh công việc một cách chính xác và phù hợp với thực tế.

Bản đồ giao thông phường Việt Hòa thành phố Hải Dương
Bản đồ giao thông phường Việt Hòa thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Việt Hòa thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Việt Hòa thành phố Hải Dương

Quy hoạch phát triển phường Việt Hoà đến năm 2030

Theo kế hoạch đến năm 2030, phường Việt Hòa thành phố Hải Dương sẽ được phân chia thành các khu vực chức năng khác nhau. Đặc biệt, khu vực đông dân cư (Việt Hòa 1 và Việt Hòa 2) sẽ phát triển dựa trên các dự án hiện đang triển khai như Khu đô thị Nam Hải Dương, Khu đô thị mới Warner Bros, và Khu đô thị Thạch Kim. Trong khu vực này, đường Nguyễn Lương Bằng sẽ được mở rộng để giải quyết vấn đề giao thông cục bộ.

Phát triển khu vực đông dân cư là yếu tố then chốt để phường Việt Hòa trở thành trung tâm kinh tế của thành phố Hải Dương. Sự nhanh chóng phát triển của các khu công nghiệp cũng là một lợi thế để khu vực này tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Khu vực chợ Đm Vua và khu chung cư Thạch Kim sẽ tập trung vào việc phát triển các hoạt động thương mại và dịch vụ. Ngoài ra, các dự án như Khu công nghiệp Hồng Đức và Khu công nghiệp Đại An sẽ thu hút nhiều lao động và mang lại thu nhập cho cộng đồng.

Cuối cùng, khu vực cầu Lệ nổi và đường Dương Khuê sẽ phát triển về mặt du lịch. Chính phủ đang đầu tư vào việc trang trí và cải tạo các khu vực này để thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.

Như vậy, Phường Việt Hòa thành phố Hải Dương, đang trở thành trung tâm sầm uất và phát triển với những đường phố rộng lớn, các khu dân cư hiện đại, và mạng lưới tiện ích đa dạng. Với vị trí chiến lược và các khu công nghiệp quan trọng, Việt Hòa không chỉ thuận tiện về giao thông mà còn là điểm hẹn lý tưởng cho hoạt động thương mại và dịch vụ. Sự phát triển nhanh chóng này đánh dấu bước tiến quan trọng, tạo nên bức tranh sôi động và hiện đại cho cư dân địa phương.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *