Phường Thạch Khôi Tp Hải Dương là một trong những khu vực có vị trí địa lý thuận lợi nhất tại thành phố, đặt tại cửa ngõ phía Đông của Việt Nam. Đây là một khu vực sôi động, được trang bị nhiều tiện ích dịch vụ, hệ thống giao thông tiện lợi và mạng lưới đường cao tốc nhanh chóng kết nối với các tỉnh thành lân cận. Cùng Top Hải Dương AZ khám phá vùng đất này nhé!

Thông tin tổng quan về phường Thạch Khôi tp Hải Dương

Vùng: Đồng bằng sông Hồng
Thành lập: 2013
Diện tích: 5,33 km²
Dân số: 10.479 người (2013)
Mật độ: 1.966 người/km² (2013)
Mã hành chính: 11002.0

Vị trí địa lý

Địa bàn Phường Thạch Khôi về phía nam và cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 6km.

 • Phía đông liền kề phường Tân Hưng
 • Phía tây liền kề với với xã Liên Hồng
 • Phía nam liền kề với xã Gia Xuyên
 • Phía bắc liền kề với các phường Tứ Minh, Tân Bình và Hải Tân.
Bản đồ vị trí phường Thạch Khôi tp Hải Dương
Bản đồ vị trí phường Thạch Khôi tp Hải Dương

Trung tâm phường là khu vực hành chính, gồm Ủy ban nhân dân phường, Trạm y tế, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, Nghĩa trang liệt sĩ. Chợ Hui là chợ tập trung buôn bán lớn nhất của phường, chợ nổi tiếng là chợ cung cấp mặt hàng cá nước ngọt cho khu vực Hải Dương và các tỉnh lân cận. Phường còn có thêm 1 trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (gần Làng Phú Tảo). Phường có Cụm công nghiệp trong đó có Nhà máy Đông Lạnh thực phẩm, nhà máy sản xuất thạch rau câu Long Hải. Phường Thạch Khôi nằm ở bờ nam sông Sặt.

Phân chia hành chính phường Thạch Khôi

Phường Thạch Khôi được chia thành 7 thôn: Phú Tảo, Phú Thọ, Trại Thọ, Lễ Quán, Trần Nội, Nguyễn Xá, Thái Bình với 12 đội.

 • Phú Tảo: có 4 đội sản xuất: 1, 2, 3, 4
 • Phú Thọ: đội 5
 • Trại Thọ: đội 6
 • Lễ Quán: đội 7, 8
 • Trần Nội: đội 9
 • Nguyễn Xá: đội 10, 11
 • Thái Bình: đội 12.

Lịch sử hình thành

Trước đây, Thạch Khôi là một xã thuộc huyện Gia Lộc.

Ngày 19 tháng 3 năm 2008, xã Thạch Khôi được sáp nhập vào thành phố Hải Dương.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 138/NQ-CP. Theo đó, thành lập phường Thạch Khôi trên cơ sở toàn bộ 533,7 ha diện tích tự nhiên và 9.997 người của xã Thạch Khôi.

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019). Theo đó:

 • Điều chỉnh 18,58 ha diện tích tự nhiên và 5 người của xã Tân Hưng về phường Thạch Khôi
 • Điều chỉnh 4,49 ha diện tích tự nhiên và 13 người của phường Thạch Khôi về xã Tân Hưng

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, phường Thạch Khôi có 547,18 ha diện tích tự nhiên và 19.097 người.

Bản đồ phường Thạch Khôi tp Hải Dương

Bản đồ giao thông phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương.
Bản đồ giao thông phường Thạch Khôi tp Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương

Bản đồ quy hoạch phát triển đô thị phường Thạch Khôi

Bản đồ quy hoạch phát triển đô thị của phường Thạch Khôi Tp Hải Dương hiện nay được lên kế hoạch với sự tập trung vào việc xây dựng các tiện ích cơ bản phục vụ đời sống cộng đồng. Kế hoạch đến năm 2030 của phường Thạch Khôi hứa hẹn sẽ chứng kiến đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nhà ở, và khu dân cư.

Cụ thể, một số điểm quan trọng trong kế hoạch quy hoạch bao gồm:

 • Khu Dân Cư Mới:

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cộng đồng đông đúc, phường Thạch Khôi Tp Hải Dương sẽ đầu tư và phát triển nhiều khu dân cư mới. Những khu dân cư này sẽ được thiết kế với các tiện ích hiện đại, hệ thống an ninh và giám sát, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Phú Quý Golden Land
Phú Quý Golden Land
 • Đô Thị Thông Minh:

Thạch Khôi đang hướng tới việc phát triển đô thị thông minh, tạo ra môi trường sống và sinh hoạt tiện nghi, an toàn cho cư dân. Điều này bao gồm hệ thống an ninh và giám sát thông minh, giao thông thông minh, và quy hoạch thông minh để tối ưu hóa sự hiệu quả trong quản lý đô thị.

 • Khu Công Nghiệp:

Khu công nghiệp được quy hoạch tại Thạch Khôi sẽ phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Khu vực này sẽ nhận đầu tư và phát triển cùng với cơ sở hạ tầng đầy đủ như đường sá, điện nước, công viên nhỏ, và nhà hàng.

Phường Thạch Khôi Tp Hải Dương, không chỉ là một điểm đến lý tưởng với vị trí địa lý thuận lợi và hạ tầng phát triển, mà còn là nơi gắn kết cộng đồng với văn hóa độc đáo. Với kế hoạch phát triển đến năm 2030, Thạch Khôi hứa hẹn sẽ trở thành đô thị thông minh, nơi những khu dân cư mới và khu công nghiệp hiện đại nở rộ. Đây là hình ảnh một Thạch Khôi phồn thịnh, đầy năng lượng và hứa hẹn cho tương lai phồn thịnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *