Phường Nhị Châu là một trong những phường thuộc thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố. Với vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố phường Nhị Châu thành phố Hải Dương được đánh giá là vùng đất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong ngành bất động sản. Cùng Top Hải Dương AZ khám phá mảnh đất màu mỡ này nhé!

Thông tin tổng quan về phường Nhị Châu thành phố Hải Dương

Nhị Châu là phường thuộc thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Phường Nhị Châu có diện tích 3.18 km², dân số năm 1999 là 6824 người,[1] mật độ dân số đạt 2146 người/km².

Mã hành chính: 10514[1]

Số điện thoại quan trọng:

  • Trường Mầm Non Nhị Châu: 03203842238
  • Trường tiểu học Nhị Châu: 03203854774

Vị trí địa lý

Phường Nhị Châu nằm ở phía đông thành phố Hải Dương, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp phường Nam Đồng
  • Phía tây giáp phường Bình Hàn và phường Quang Trung
  • Phía nam giáp phường Trần Hưng Đạo và phường Ngọc Châu
  • Phía bắc giáp xã An Thượng và phường Nam Đồng với ranh giới là sông Thái Bình.

Phường có diện tích 3,17 km², dân số năm 2018 là 10.933 người[3], mật độ dân số đạt 3.449 người/km².

Bản đồ vị trí phường Nhị Châu thành phố Hải Dương
Bản đồ vị trí phường Nhị Châu thành phố Hải Dương

Hành chính

Phường Nhị Châu được chia thành 6 khu dân cư.

Lịch sử ra đời

Phường Nhị Châu được thành lập vào ngày 23 tháng 9 năm 2009 trên cơ sở điều chỉnh 318,25 ha diện tích tự nhiên và 6.824 người của phường Ngọc Châu.

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019). Theo đó:

Điều chỉnh 0,03 ha diện tích tự nhiên của phường Quang Trung về phường Nhị Châu

Điều chỉnh 2,78 ha diện tích tự nhiên và 150 người của phường Nhị Châu về phường Quang Trung.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, phường Nhị Châu có 317,56 ha diện tích tự nhiên và 10.933 người.

Bản đồ Phường Nhị Châu Thành phố Hải Dương

Bản đồ của Phường Nhị Châu Thành phố Hải Dương bao gồm các tuyến đường quan trọng như Nguyễn Đức Cảnh, Ngô Quyền, Nguyễn Tiểu La, Duy Tân… Ngoài ra, trên bản đồ còn được đánh dấu các địa điểm quan trọng như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, chợ đầu mối, khu dân cư mới… Tất cả những thông tin này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản hiểu rõ về vị trí, tiềm năng phát triển và giá trị đất tại Phường Nhị Châu.

Bản đồ giao thông phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương
Bản đồ giao thông phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương

Địa điểm du lịch tại Phường Nhị Châu Thành phố Hải Dương

Khi nhắc đến Hải Dương, nhiều người thường gọi nó là xứ Đông, vì đây từng là trấn phên dậu phía Đông của kinh thành Thăng Long xưa. Truyền thống văn hiến từ hàng ngàn năm trở lại đây không chỉ là nguồn tự hào mà còn là nền móng mạnh mẽ của đất nước ngày nay. Trong số những địa điểm đình, chùa nổi tiếng, chùa Nhị Châu nổi bật – một ngôi chùa cổ có niên đại hàng trăm năm.

Chùa Nhị Châu, hay còn được biết đến là Đại Tâm tự, đã châm ngôn văn hóa Phật giáo theo thiền phái Đại Thừa từ đầu thế kỷ 13. Hiện nay, hòa thượng Đại Đức Thích Thanh Long là trụ trì của ngôi chùa. Đã trải qua nhiều thăng trầm với thời gian và thử thách của chiến tranh, ngôi chùa này đã trải qua nhiều tình cảnh khó khăn.

Chùa Nhị Châu nổi bật - một ngôi chùa cổ có niên đại hàng trăm năm
Chùa Nhị Châu nổi bật – một ngôi chùa cổ có niên đại hàng trăm năm

Nhằm bảo tồn di tích lịch sử – văn hóa, Chùa Nhị Châu đã được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng khu di tích lịch sử – văn hóa Đình. Sự quan tâm và hỗ trợ từ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phường Nhị Châu, và các nhà hảo tâm đã giúp chùa trùng tu và xây dựng Nhà thờ Tổ, Cổng tam quan cùng nhiều hạng mục khác với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Ngày 17/4/2016, tại chùa Nhị Châu, lễ khánh thành Nhà thờ Tổ và Cổng Tam quan đã diễn ra trọng thể. Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân được lắng nghe đại diện Giáo hội và chính quyền địa phương trình bày về lịch sử và quá trình trùng tu, tôn tạo của chùa.

Thông tin quy hoạch Phường Nhị Châu Thành phố Hải Dương đến năm 2030

Theo kế hoạch quy hoạch đến năm 2030 của thành phố Hải Dương, Phường Nhị Châu sẽ tiếp tục nhận đầu tư mạnh mẽ, hướng đến sự phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng văn minh, hiện đại. Cụ thể, theo quy hoạch, Phường Nhị Châu thành phố Hải Dương sẽ trở thành nơi tập trung xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu du lịch, và trung tâm thương mại… Những khu vực này được kỳ vọng sẽ mang lại tiềm năng lớn cho đầu tư bất động sản.

Các dự án trọng điểm như khu đô thị mới Phú Thịnh, nhà máy sản xuất lốp ô tô Bridgestone, khu công nghiệp Tân Trung sẽ tiếp tục nhận đầu tư và mở rộng. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản để đầu tư và phát triển các dự án tại các khu vực này.

Như vậy, vừa rồi Top Hải Dương AZ đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến phường Nhị Châu thành phố Hải Dương. Hi vọng qua bài viết trên giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vùng đất này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *