Nằm tại trung tâm Phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương tỏa sáng với vẻ đẹp truyền thống và sự phát triển hiện đại. Đây là nơi hội tụ giữa di sản văn hóa lâu dài và nhịp sống đô thị sôi động. Những con ngõ nhỏ hòa quyện với những cửa hàng truyền thống và quán cà phê hiện đại, tạo nên bức tranh sinh động và độc đáo. Hãy cùng Top Hải Dương AZ khám phá huyền bí của Phường Lê Thanh Nghị, nơi gặp gỡ giữa quá khứ và tương lai.

Tổng quan về phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương

Lê Thanh Nghị là 1 phường của thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Phường Lê Thanh Nghị có tổng số diện tích theo km2 là 1 km², tổng số dân vào năm 1999 là 9207 người, mật độ dân số tương ứng 9207 người/km²

Mã hành chính: 10534

Số điện thoại quan trọng:

Trường Mầm Non Lê Thanh Nghị: 03203842233

Vị trí địa lý

Phường Lê Thanh Nghị nằm ở trung tâm thành phố Hải Dương, có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía nam giáp phường Hải Tân
  • Phía tây giáp phường Tân Bình
  • Phía bắc giáp phường Phạm Ngũ Lão và phường Trần Phú.

Phường có diện tích 1,28 km², dân số năm 2018 là 14.805 người[3], mật độ dân số đạt 11.566 người/km².

Bản đồ vị trí phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương
Bản đồ vị trí phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương

Lịch sử

Phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương được thành lập vào ngày 28 tháng 10 năm 1996 trên cơ sở điều chỉnh 140 ha diện tích tự nhiên và 8.100 người của phường Trần Phú.

Ngày 23 tháng 9 năm 2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 47/NQ-CP. Theo đó, điều chỉnh 15,65 ha diện tích tự nhiên và 884 người của phường Thanh Bình về phường Lê Thanh Nghị quản lý.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, phường Lê Thanh Nghị có 99,59 ha diện tích tự nhiên và 9.207 người.

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019). Theo đó:

  • Điều chỉnh 26,19 ha diện tích tự nhiên và 267 người của phường Hải Tân; 4,16 ha diện tích tự nhiên và 4 người của phường Trần Phú về phường Lê Thanh Nghị
  • Điều chỉnh 4,65 ha diện tích tự nhiên và 42 người của phường Lê Thanh Nghị về phường Trần Phú.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, phường Lê Thanh Nghị có 128,48 ha diện tích tự nhiên và 14.805 người.

Bản đồ phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương

Như thể hiện trên bản đồ, diện tích của Phường Lê Thanh Nghị là khoảng 1,9 km² và nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hải Dương, giữa các phường Trần Phú, Ngô Quyền, Phạm Ngũ Lão, Hải Tân và Tân Bình. Phường có một số tuyến đường lớn như đường Lê Thanh Nghị, đường Phạm Ngũ Lão, đường Trần Phú, đường Quang Trung và đường Thanh Niên.

Bản đồ giao thông phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương
Bản đồ giao thông phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương

 

Bản đồ vệ tinh phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương

Thông tin chi tiết về quy hoạch phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương

Quy hoạch đô thị

Theo kế hoạch đô thị đến năm 2030 của thành phố Hải Dương, Phường Lê Thanh Nghị được quy hoạch là khu đô thị mẫu, hiện đại, phát triển đồng bộ với sự tiến triển của thành phố. Điểm nổi bật của quy hoạch là tập trung xây dựng các tòa nhà cao tầng với đầy đủ tiện ích phục vụ nhu cầu cư dân, cải thiện hạ tầng giao thông và môi trường sống, và bảo vệ giá trị kiến trúc truyền thống.

Hồ Trái Bầu Khu đô thị Sinh thái Hà Hải phường Lê Thanh Nghị
Hồ Trái Bầu Khu đô thị Sinh thái Hà Hải phường Lê Thanh Nghị

Quy hoạch đất

Theo kế hoạch đất của Phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương đến năm 2030, đa số khu đất sẽ được dành cho các công trình công cộng và dịch vụ cộng đồng. Những khu đất khác sẽ chủ yếu phát triển nhà ở, chung cư và tòa nhà, cũng như khu vực kinh doanh và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân và du khách.

Quy hoạch nhà ở

Theo kế hoạch nhà ở đến năm 2030, Phường Lê Thanh Nghị thành phố Hải Dương sẽ xây dựng các khu đô thị mới với loại hình nhà ở đa dạng, từ chung cư đến tòa nhà cao tầng. Cũng sẽ phát triển khu nhà ở xã hội để cải thiện điều kiện sống cho cư dân và hỗ trợ những hộ có thu nhập thấp, đồng thời đảm bảo hạ tầng, môi trường sống, và an toàn kỹ thuật.

Như vậy, Phường Lê Thanh Nghị là một trong những phường trung tâm của thành phố Hải Dương. Tọa lạc tại vị trí đẹp, phường này ngày càng phát triển về kinh tế, đời sống và văn hóa. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về mảnh đất này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *