Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương là một cơ sở giáo dục cấp 2 và cấp 3 được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao, với chất lượng giáo dục và đào tạo xuất sắc cùng cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin về ngôi trường này, hãy tham khảo bài đánh giá về Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương có tốt không của Top Hải Dương AZ dưới đây.

Giới thiệu Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương

Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương là một ngôi trường tư nhân

Địa chỉ:46 Lương Thế Vinh, P. Trần Phú, Thành phố Hải Dương

Điện thoại:1900 636698

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 07:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Lịch sử hình thành

Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương là ngôi trường dân lập tiên phong trong hệ thống giáo dục của tỉnh Hải Dương và cả miền Bắc từ năm 1997. Cho đến năm 2007, trường chính thức được thành lập.

Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương là ngôi trường dân lập
Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương là ngôi trường dân lập

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đối tượng tuyển sinh của Trường THPT Marie Curie Hải Dương là các học sinh đáp ứng các tiêu chí được quy định bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cùng với Trường THCS & THPT Marie Curie. Các em cần đảm bảo sức khỏe đủ để tham gia học tập tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường sẽ phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường.

Đối với khối THPT, nhà trường đặt yêu cầu tối thiểu cho các ứng viên như sau:

Tất cả học sinh cần có giấy chứng nhận hoàn thành bậc học THCS trong độ tuổi quy định. Học sinh phải đạt xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.

Trường THPT Marie Curie Hải Dương tuyển sinh vào lớp 10 theo hai đối tượng sau:

Đối tượng 1: Xét tuyển. Các học sinh cần đạt một trong những tiêu chí sau để trúng tuyển vào trường:

  • Học sinh có kết quả thi vào lớp 10 các trường công lập từ 28.5 điểm trở lên.
  • Học sinh có kết quả học tập xuất sắc trong cả bốn năm học THCS, đạt loại Giỏi.
  • Học sinh có thành tích xuất sắc ở một môn học, trong thể dục thể thao hoặc các hoạt động xã hội.

Đối tượng 2: Thi tuyển. Tất cả học sinh không thuộc diện đối tượng 1 sẽ tham gia kỳ thi do nhà trường tổ chức. Học sinh cần đạt từ 30 điểm trở lên mới đáp ứng điều kiện tuyển sinh vào Trường.

Cơ sở vật chất trường

Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương hiện đang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất được đánh giá là tốt nhất trên cả địa bàn TP. Hải Dương và tỉnh Hải Dương.

Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, với đầy đủ các phòng học đều được trang bị hệ thống điều hòa.

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng như phòng sinh hoạt câu lạc bộ, phòng xem phim, thư viện, phòng thí nghiệm, sân chơi và bãi tập để hỗ trợ mọi hoạt động giảng dạy, học tập và giải trí cho học sinh. Tất cả những tiện nghi này đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất của một ngôi trường chất lượng cao. Khu sân chơi và bãi tập của trường được trang trí với hệ thống cây xanh và cây bóng mát xung quanh, tạo ra không gian trong lành và thoáng đãng. Các sân bóng rổ và sân bóng đá được trải cỏ nhân tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thể dục và thể thao của học sinh.

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại
Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại

Đánh giá Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương có tốt không?

Ngoài các chương trình học tập chính theo chuẩn Bộ GD&ĐT, Trường THPT Marie Curie Hải Dương còn đào tạo bổ sung các giờ học Tiếng Anh, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) và Kinh Doanh. Các lớp học bồi dưỡng sẽ được nhà trường thiết kế đặc biệt để phù hợp với năng lực học tập của từng nhóm học sinh.

Trường cung cấp các cơ hội học miễn phí cho học sinh tham gia các lớp bồi dưỡng tùy thuộc vào khả năng và sự chăm chỉ của mỗi em.

Trường THPT Marie Curie Hải Dương còn đào tạo bổ sung các giờ học Tiếng Anh, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) và Kinh Doanh
Trường THPT Marie Curie Hải Dương còn đào tạo bổ sung các giờ học Tiếng Anh, CNTT và Kinh Doanh

Chương trình giáo dục tại ngôi trường được xây dựng nhằm khuyến khích sự phát triển toàn diện của học sinh, giúp họ phát triển phương pháp học tập, kỹ năng và cách giải quyết vấn đề. Các buổi học chính khoá sẽ áp dụng phương pháp giảng dạy mới, tạo nên môi trường học tập tích cực, giúp học sinh trở nên tự chủ và tích cực hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Học phí Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương

Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương thường xuyên trao học bổng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và đạt điểm cao trong các kỳ thi khảo sát chất lượng. Đồng thời, trường cũng hỗ trợ giảm học phí cho những học sinh thuộc gia đình khó khăn. Thông tin chi tiết về học bổng và chính sách giảm học phí sẽ được thông báo cụ thể từ nhà trường tại các thời điểm nhất định.

Qua bài đánh giá Trường THCS & THPT Marie Curie Hải Dương trên, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Đây là một cơ sở giáo dục xuất sắc và là điểm đến lý tưởng cho nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *