Đại học Sao Đỏ, tọa lạc tại Hải Dương, là một trong những ngôi trường nổi bật và danh tiếng của khu vực. Với sự phát triển không ngừng, trường đã thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm nhờ chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Sau đây mời bạn đọc cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu về logo trường đại học Sao Đỏ và những thông tin chi tiết về ngôi trường này.

Trường đại học sao đỏ
Trường đại học sao đỏ

Giới thiệu đại học Sao Đỏ

Trường Đại học Sao Đỏ được thành lập trên nền tảng của Trường Công nhân cơ Điện mỏ (thành lập ngày 15/5/1969) và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh (thành lập ngày 8/4/1975).

Năm 1991, Bộ Năng lượng sáp nhập hai trường này thành Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh, trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam. Đến tháng 3/2001, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đã ký quyết định nâng cấp trường lên thành trường Trung học Công nghiệp Cơ điện. Ngày 04/10/2004, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp trường lên thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Theo xu hướng phát triển của nền giáo dục quốc gia, ngày 24/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Sao Đỏ.

 • Tên trường: Trường Đại học Sao Đỏ (tên tiếng Anh: Sao Do University)
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 24, Thái Học 2, Phường Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
  • Cơ sở 2: Số 72, đường Nguyễn Thái Học/QL 37, Phường Thái Học, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
 • Website: http://saodo.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/TruongDHSaoDo/
 • Mã tuyển sinh: SDU
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0220 3882 269

Logo trường đại học Sao Đỏ

Dưới đây là hình ảnh Logo trường đại học Sao Đỏ

Logo trường đại học Sao Đỏ
Logo trường đại học Sao Đỏ

Đội ngũ giảng viên của trường đại học Sao Đỏ

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giảng viên của trường đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện tại, nhà trường có 276 cán bộ giảng viên, trong đó 15,6% là tiến sĩ, còn lại đều có trình độ thạc sĩ. Đặc biệt, có 28 giảng viên đang là nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Nhà trường đặt mục tiêu đến năm 2021 sẽ có từ 19% đến 21% giảng viên đạt trình độ tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

Nhà trường sở hữu hai cơ sở với tổng diện tích 25,5 ha, bao gồm 69 phòng học lý thuyết, 84 phòng thực hành và thí nghiệm, 3 phòng thi trắc nghiệm, cùng 5 phòng học ngoại ngữ được trang bị thiết bị hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu đa năng hoặc màn hình tinh thể lỏng và 100% có máy điều hòa. Các trung tâm thực hành – thực nghiệm được trang bị thiết bị hiện đại để phục vụ công tác đào tạo.

Trung tâm thông tin thư viện của trường có diện tích khoảng 600 m², cung cấp hơn 300 chỗ ngồi cho sinh viên và có hơn 4000 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng sân bóng đá với cỏ nhân tạo có diện tích 3300 m² và trung tâm giáo dục thể chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi và tập luyện của sinh viên trong trường.

Giới thiệu đại học Sao Đỏ
Giới thiệu đại học Sao Đỏ

Các ngành đào tạo của trường đại học Sao Đỏ

Học phí của trường Đại học Sao Đỏ

Mức học phí của trường Đại học Sao Đỏ được tính dựa trên số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký học trong từng học kỳ. Cụ thể:

 • Đối với khối ngành Kinh doanh và Quản lý, Nhân văn: 285.000 đồng/tín chỉ.
 • Đối với khối ngành Công nghệ, Kỹ thuật: 340.000 đồng/tín chỉ.

Dự kiến, học phí của trường Đại học Sao Đỏ sẽ tăng 10% vào năm 2023 so với năm 2022. Mức tăng này theo lộ trình tăng học phí hàng năm của trường và tuân theo quy định của Nhà nước. Theo đó, học phí cho một kỳ học sẽ tăng lên khoảng từ 11.000.000 VNĐ đến 13.200.000 VNĐ.

Tốt nghiệp trường Đại học Sao Đỏ có dễ xin việc không?

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trường Đại học Sao Đỏ ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Trường nổi tiếng với việc đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt là các ngành kinh tế và kỹ thuật công nghiệp.

Là một trong những trường đại học uy tín tại Hải Dương, Đại học Sao Đỏ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, khả năng tìm được việc làm còn phụ thuộc lớn vào quá trình học tập và nỗ lực của từng sinh viên trong suốt thời gian học tại trường.

Trên đây là những thông tin giới thiệu cũng như hình ảnh logo trường đại học sao đỏ. Với sự phát triển không ngừng và uy tín trong đào tạo các ngành kinh tế và kỹ thuật công nghiệp, trường Đại học Sao Đỏ chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mong muốn có một nền tảng vững chắc cho tương lai. Chúc bạn có một lựa chọn sáng suốt và thành công trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *