Hiện nay đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch vui chơi, đi lại càng tăng lên, vì vậy việc làm hộ chiếu không còn trở nên xa lạ với mọi người. Làm hộ chiếu online ở Hải Dương là một trong những dịch vụ mang đến sự tiện ích, nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công dân. Chỉ cần các thao tác trên chiếc máy tính hay điện thoại bạn có thể dễ dàng làm hồ sơ cấp hộ chiếu mà không cần đi tới các cơ quan, phòng ban có thẩm quyền. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Khái quát về Hộ chiếu

Hộ chiếu và làm hộ chiếu online ở Hải Dương luôn là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Căn cứ vào quy định của nhà nước tại khoản 3 điều 2 luật xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019, quy định về giải thích từ ngữ, hộ chiếu có định nghĩa như sau: “Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân của mình. Nó được sử dụng để xác nhận danh tính và quốc tịch của người sở hữu khi đi du lịch quốc tế. Hộ chiếu thường chứa thông tin như tên đầy đủ, ngày sinh, ảnh, số hộ chiếu và ngày hết hạn”. 

Hộ chiếu có hai loại chính mà các bạn khi làm hộ chiếu online ở Hải Dương cần lưu ý

 • Hộ chiếu phổ thông: Loại hộ chiếu này được cấp cho tất cả công dân để đi du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân ở nước ngoài.
 • Hộ chiếu công vụ: Loại hộ chiếu này được cấp cho các quan chức chính phủ và những người khác đi công tác nước ngoài.

Bên cạnh đó, hộ chiếu Việt Nam cũng có hai dạng chính là: 

 • Hộ chiếu gắn chip: Loại hộ chiếu này có chip điện tử lưu trữ thông tin được mã hóa của cá nhân của người sở hữu, giúp tăng cường bảo mật và chống giả mạo.
 • Hộ chiếu không gắn chip: Loại hộ chiếu này không có chip điện tử, nhưng vẫn được chấp nhận tại hầu hết các quốc gia.

Đồng thời theo quy định tại điều 2 khoản 1 Thông tư 73/2021/TT-BCA quy định về Quy cách, kỹ thuật chung của hộ chiếu, thì hộ chiếu có cách hình thức, đặc điểm như sau: 

 • Mặt bên ngoài của hộ chiếu có tên hộ chiếu, in bìa quốc hiệu, huy hiệu của đất nước. Các loại hộ chiếu có gắn chip điện tử có thêm biểu tượng của chip trên mặt hộ chiếu
 • Các hình ảnh cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam, hình ảnh trống đồng được in họa tiết chìm trong các trang hộ chiếu.
 • Ngôn ngữ chính là tiếng Việt và tiếng Anh
 • Một sổ hộ chiếu bao gồm 48 trang không tính trang bìa đối với hộ chiếu ngoại giao. Các loại hộ chiếu công vụ thường có thời hạn từ 5 năm đến 10 năm và các loại hộ chiếu phổ thông có thời hạn không quá 12 tháng thì có khoảng 12 trang hộ chiếu. 
 • Kích thước của một cuốn sổ hộ chiếu theo tiêu chuẩn của ISO 7810 là: 88mm x 125mm  ± 0,75 mm.
 • Bán kính góc cuốn hộ chiếu r: 3,18mm ± 0,3mm;
 • Chíp điện tử được đặt trong bìa sau của hộ chiếu có gắn chíp điện tử. Bìa hộ chiếu là loại vật liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao. Chữ, số hộ chiếu được đục lỗ bằng công nghệ laser thông suốt từ trang 1 tới bìa sau cuốn hộ chiếu và trùng với chữ, số ở trang 1;
 • Toàn bộ nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo an, chống nguy cơ làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO.

Kể từ ngày 01/07/2022, hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới bắt đầu được Bộ Công An triển khai để cấp cho công dân. Vì vậy khi làm hộ chiếu online ở Hải Dương bạn cần nên chú ý để có thể dễ dàng hoàn thành các thủ tục đăng ký nhé!

Thủ tục cấp hộ chiếu, đổi hộ chiếu trực tuyến theo quy định mới năm 2024

Điều kiện làm đăng ký làm hộ chiếu online ở Hải Dương 

Làm Hộ chiếu online ở Hải Dương hay được gọi theo cách gọi tắt mới của thủ tục hành chính xin cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công quốc gia được thực hiện nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và thúc đẩy việc chuyển đổi sổ quốc gia và thực hiện chính phủ điện tử.

Điều này thuận tiện cho người dân khi muốn làm giấy tờ, hộ chiếu mà không phải đến cơ quan xuất nhập cảnh để làm mà có thể ngồi ở nhà cũng hoàn thành được thủ tục cấp hộ chiếu online qua cổng thông tin dịch vụ công của Bộ Công an. 

Theo quy định hiện hành công dân được áp dụng thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương trên Cổng dịch vụ công hiện nay có các điều kiện sau: 

 • Công dân Việt Nam trong nước có Căn cước công dân gắn chip. Nên trẻ em dưới 14 tuổi không làm được thủ tục xin cấp hộ chiếu online, các bậc phụ huynh cần lưu ý để tránh mất thời gian làm thủ tục. 
 • Có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ phải đăng nhập bằng số điện thoại chính chủ. 
 • Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán của Chính phủ liên thông với các ngân hàng hoặc các ví điện tử.

Cơ quan nào cấp Hộ chiếu tại Hải Dương

Cơ quan làm hộ chiếu online ở Hải Dương là phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương nằm ở 132 đường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Đây là cơ quan phụ trách việc cấp hộ chiếu và xử lý các giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh tại Hải Dương. 

Chi tiết cách thực hiện làm Hộ chiếu trực tuyến tại Hải Dương

Có 3 bước trong làm hộ chiếu online ở Hải Dương, nếu bạn đang có ý định muốn làm thì theo dõi ngày các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ theo quy định của pháp luật

Một số giấy tờ cần thiết khi đăng ký làm hộ chiếu online ở Hải Dương như sau: một tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, 02 ảnh chụp không quá 6 tháng cỡ ảnh 4x6cm, thẻ căn cước 2 mặt, bản sao giấy khai sinh. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan phục vụ cho quá trình đăng ký online cấp hộ chiếu.

Bạn cần truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục Đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản trên dịch vụ công có thể đăng ký tài khoản rồi thực hiện thủ tục làm.

Bước 1 trong thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Bước 1 trong thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn dịch vụ cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống làm hộ chiếu online ở Hải Dương của Cổng dịch vụ Bộ Công an, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Tải ảnh chân dung 4×6 cm nền trắng và ảnh mặt trước, sau của CCCD
 • Nhập đầy đủ các thông tin vào các cột tương ứng
 • Đăng ký nơi nhận hộ chiếu online 
 • Tải các tài liệu đính kèm theo quy định 
 • Lưu ý với các trường hợp hộ chiếu còn giá trị thì phải nộp trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để tiếp nhận và xử lý hồ sơ
 • Chờ phê duyệt. 
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương

 

Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương
Thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương

Bước 3: Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí xin cấp hộ chiếu online

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, người làm thủ tục phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn mà cổng dịch vụ quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email với chi phí như sau: 

 • Phí cấp mới làm hộ chiếu online ở Hải Dương: 200.000 đồng
 • Các chi phí bưu chính (nếu có)

Bước 4 Trả kết quả hộ chiếu tại nhà

Sau khi hoàn thành hết tất cả các thủ tục làm hộ chiếu online ở Hải Dương, phòng Quản lý sản xuất sẽ là đơn vị cấp trả kết quả như theo đề nghị của công dân đăng ký trước đó. Bạn có thể trực tiếp đến tại cơ quan để nhận kết quả hoặc gửi chuyển phát nhanh về nhà theo địa chỉ đã đăng ký trước đó. Làm hộ chiếu online ở Hải Dương, bạn chỉ cần đợi trong vòng 5 đến 8 ngày sẽ có kết quả tùy thuộc vào đơn vị bạn lựa chọn trên hồ sơ đăng ký. 

Đăng ký hồ sơ làm hộ chiếu online ở Hải Dương cực kỳ nhanh, uy tín và dễ dàng. Không chỉ tiện lợi cho công dân và việc đăng ký thủ tục trực tuyến cũng rất dễ dàng với các thao tác trên máy tính hay điện thoại để cấp mới hộ chiếu. Với sự tiện ích này, bạn không cần phải đi tới các cơ quan xuất nhập cảnh hay Bộ công an để làm các thủ tục trực tiếp mà ở ngay tại nhà bạn cũng có thể hoàn thiện nó một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình làm hộ chiếu online ở Hải Dương nhé!. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *