Khu công nghiệp An Phát Hải Dương đã được xây dựng và quy hoạch tại tỉnh Hải Dương, đây là vị trí có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế lớn trong tương lai. Cùng Top Hải Dương AZ khám phá về khu công nghiệp đầy tiềm năng này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung Khu công nghiệp An Phát Hải Dương

Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Complex có nguồn gốc từ Khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark, nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương vào năm 2006. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Kenmark (thuộc tập đoàn Kenmark của Đài Loan) làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư dự kiến là 500 triệu USD. Ban đầu, KCN dự kiến sẽ phát triển thành một tổ hợp hiện đại tại khu vực Tứ Minh, tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, vào năm 2010, Chủ đầu tư Kenmark rút khỏi dự án, để lại KCN Việt Hòa – Kenmark chưa hoàn thành và nợ các khoản vay tại các ngân hàng nội địa, đều đặn bằng dự án khu công nghiệp này. Khu công nghiệp trở nên hoang phí cho đến khi tìm được Chủ đầu tư mới.

Đến năm 2018, Ngân hàng BIDV – chủ nợ lớn nhất của Việt Hòa – Kenmark, đã tổ chức đấu giá tài sản và dự án kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, và Công ty An Phát là đơn vị chiến thắng đấu giá.

Ngày 01/03/2019, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư, chuyển chủ đầu tư sang Công ty TNHH Khu công nghiệp Kỹ thuật Cao An Phát, với vốn đầu tư dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng. Sau đó, UBND tỉnh Hải Dương thông qua Quyết định số 883/QĐ-UBND ngày 14/03/2019, chấp thuận đổi tên từ KCN Việt Hòa – Kenmark thành Khu công nghiệp Kỹ thuật Cao An Phát, là tên gọi chính thức hiện nay. Sau khi giành đấu giá và hoàn tất các thủ tục đầu tư, KCN Kỹ thuật Cao An Phát tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng để tăng cường khả năng thu hút đầu tư.

Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Complex có nguồn gốc từ Khu công nghiệp Việt Hòa - Kenmark
Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Complex có nguồn gốc từ Khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark

Thông tin chi tiết:

 • Tên: Khu công nghiệp An Phát Complex – Hải Dương
 • Tổng diện tích: 46.4ha
 • Địa chỉ: Tứ Minh, thành phố Hải Dương, Hải Dương
 • Chủ đầu tư: ANPHATCOMPLEX-IP-HD
 • Thời hạn vận hành: 01/2007 – Thời điểm thành lập: —
 • Giá: 80 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT
 • Mật độ XD (%): 60 (%)
 • Tỷ lệ lấp đầy: Tỷ lệ lấp đầy: 100%

Vị trí của dự án Khu công nghiệp An Phát Hải Dương

Khu công nghiệp An Phát tọa lạc tại xã Tứ Minh, một vị trí chiến lược trong trung tâm thành phố Hải Dương, thuộc tỉnh Hải Dương. Từ đây, dự án dễ dàng kết nối nhanh chóng với các thành phố trung tâm đang phát triển như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên,… Hạ tầng giao thông quan trọng chỉ cách vài kilomet so với dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp An Phát Hải Dương có vị trí tốt
Khu công nghiệp An Phát Hải Dương có vị trí tốt

Ngành nghề thu hút tại khu công nghiệp An Phát Hải Dương

Khu công nghiệp An Phát Hải Dương, với diện tích rộng lớn đạt 46,4 ha, được xây dựng với tính chất là khu công nghiệp kỹ thuật cao và đa ngành, hướng đến việc thúc đẩy các lĩnh vực chủ chốt như: sản xuất bao bì màng mỏng và công nghiệp bao bì, vật liệu xây dựng công nghệ cao; sản xuất sản phẩm nhựa, phụ kiện, và đồ gia dụng; linh kiện điện tử; cơ khí chính xác và khuôn đúc; linh phụ kiện nhựa cho ô tô và xe máy; sản xuất vật liệu mới và công nghệ cao; may mặc thời trang cao cấp, giày da, và dệt (không bao gồm công đoạn nhuộm và thuộc da).

Đồng thời, Khu công nghiệp không chấp nhận các ngành có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với môi trường, như: sản xuất hóa chất cơ bản (gây ra nước thải công nghiệp); luyện thép từ nguyên liệu là sắt thép phế liệu; sử dụng lò luyện không liên tục; các ngành nghề có hạn chế hoặc không thu hút đầu tư tại tỉnh Hải Dương.

Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Phát Hải Dương

 • Hệ thống cấp điện hiện đại của Khu công nghiệp An Phát Hải Dương đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các nhà máy hoạt động trong khu vực. Hiện nay, điện được cung cấp từ hai trạm biến áp chính là trạm biến áp 110/22 kV Đồng Niên (công suất 2×40 MVA + 1x25MVA) và trạm biến áp 110/22 kV Đại An (công suất 2×63 MVA). Trong tương lai, Khu công nghiệp An Phát sẽ xây dựng trạm biến áp 110/22 kV riêng, kết nối trực tiếp với đường dây 110kV Quốc gia.
 • Hệ thống cung cấp nước sạch của khu công nghiệp được lấy từ nhà máy nước Việt Hòa, nằm ở phía Đông của KCN, với công suất cung cấp nước đạt 15000m3/ngày đêm.
 • Để bảo vệ môi trường, Khu công nghiệp An Phát Hải Dương đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải nội khu, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho môi trường.
 • Hệ thống đường giao thông nội khu được thiết kế với trục chính rộng 22,5m, có 4 làn xe, và các đường nhánh trong khu được xây dựng với hai làn xe và rộng từ 15m, đáp ứng tốt cho việc tiếp nhận các xe Container >40ft phục vụ hoạt động xuất, nhập hàng hóa trong Khu công nghiệp.
 • Khu công nghiệp An Phát còn được kết nối gần tới các tiện ích ngoại khu, bao gồm Khách sạn 4 sao Nacimex cách 500m, Siêu thị cách 2km, Ký túc xá cách 3km, CLB Golf cách 26km, và Bệnh viện cách 3 km
Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Chi phí thuê đất tại khu công nghiệp An Phát Hải Dương 

 • Phí sử dụng hạ tầng: 80 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê
 • Tiền thuê đất thô: 0 đồng/m2/năm; (Hình thức sử dụng đất: thuê đất trả tiền thuê một lần)
 • Phí quản lý:  0.05 USD/m2 /tháng (phí được tính theo toàn bộ diện tích đất). Lệ phí sẽ được tính vào ngày 10 tháng 1 hàng năm. 
 • Giá cấp điện: Áp dụng theo bảng giá điện của EVN, tham khảo từ 0,04 USD – 0,15 USD/Kwh
 • Giá cấp nước sạch: 14.500/ m3 (khoảng 0,62 USD / m3)
 • Phí xử lý nước thải: 18.500 VND/m3 (tương đương 0.8 USD/m3), được tính theo 80% tổng khối lượng nước sạch sử dụng
 • Về ưu đãi thuế: Hiện nay, KCN đã hết thời hạn được hưởng ưu đãi thuế theo quy định của pháp luật
 • Ưu đãi, hỗ trợ của chủ đầu tư: Thủ tục đăng ký đầu tư, các dịch vụ về logistic trong quá trình hoạt động

Hiện trạng đầu tư của khu công nghiệp

Hiện nay, KCN kỹ thuật cao An Phát Complex đã cho thuê đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp.

KCN kỹ thuật cao An Phát Complex đã cho thuê đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp
KCN kỹ thuật cao An Phát Complex đã cho thuê đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp

Như vậy với vị trí đắc địa, Khu công nghiệp An Phát Hải Dương nằm trong khu vực kinh tế đang trải qua sự tăng trưởng và phát triển không ngừng. Đặc biệt, sự gần kề với các dự án hạ tầng giao thông chính giúp tạo ra cơ hội cho sự giao thương và phát triển kinh tế tiềm năng một cách nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *