Hoàng Tiến là một trong những phường thuộc Thành phố Chí Linh Hải Dương. Ngày nay, Hoàng Tiến đang trên đà phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những phường có nền kinh tế công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ phát triển toàn diện. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu về phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Phường Hoàng Tiến là một địa danh tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Với mật độ dân số dày đặc, nhu cầu về nhà ở và bất động sản ngày càng tăng cao.

Dân số 

 • Năm 2018: 6.417 người
 • Mật độ dân số: 409 người/km2

Diện tích: 15.70 km2

Mã hành chính: 13742 

Giới thiệu về phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương
Giới thiệu về phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Vị trí và địa hình phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Vị trí phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Phường Hoàng Tiến nằm ở phía đông thành phố Chí Linh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía nam giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía tây giáp phường Hoàng Tân
 • Phía bắc giáp phường Bến Tắm.

Địa hình 

Xã Hoàng Tiến có địa hình đồi núi và đất trồng, với độ cao trung bình từ 30m-70m so với mực nước biển. Địa hình xã Hoàng Tiến không quá đồi núi nhưng các đường giao thông chưa được đầu tư nên việc đi lại khá khó khăn.

Phường Hoàng Tiến nằm ở phía đông thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, có địa hình đa dạng, bao gồm:

 • Núi cao: Phía tây bắc của phường có dãy núi đá vôi hùng vĩ, tạo thành ranh giới tự nhiên với phường Hoàng Tân. Núi cao nhất là núi Đồng Lầm, cao khoảng 300m.
 • Đồi thấp: Phần lớn diện tích của phường là đồi thấp, xen kẽ với các thung lũng nhỏ. Đồi thấp có độ cao trung bình từ 50 đến 100m.
 • Vùng đất bằng ven sông: Phía đông nam của phường có vùng đất bằng ven sông Cấm, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Đặc điểm địa hình:

 • Địa hình thoai thoải, thấp dần từ tây bắc xuống đông nam.
 • Chênh cao giữa các khu đồng khoảng 0,5 – 0,7m.
 • Nhiều khe suối nhỏ chảy qua địa bàn phường, tạo nên cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.

Ảnh hưởng của địa hình

 • Địa hình đa dạng tạo điều kiện cho phát triển nhiều loại hình kinh tế, như: khai thác khoáng sản, trồng cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, thủy sản, du lịch sinh thái…
 • Địa hình thoai thoải thuận lợi cho giao thông vận tải.
 • Khe suối nhỏ cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.
Vị trí và địa hình phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương
Vị trí và địa hình phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Lịch sử hình thành phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Sau năm 1975, Hoàng Tiến là một xã thuộc huyện Chí Linh. Ngày 12 tháng 2 năm 2010, Chính phủ ban hành Nghị quyết 09/NQ-CP thành lập thị xã Chí Linh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Chí Linh, xã Hoàng Tiến thuộc thị xã Chí Linh.

Ngày 10 tháng 1 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 623/NQ-UBTVQH14 (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2019) thành lập phường Hoàng Tiến thuộc thị xã Chí Linh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Hoàng Tiến và thành lập thành phố Chí Linh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Chí Linh.

Lịch sử hình thành phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương
Lịch sử hình thành phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Hành chính

Phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương được chia thành 4 tổ dân phố: Tổ 1, tổ 2, tổ 3, tổ 4

Mỗi tổ dân phố có một tổ trưởng phụ trách việc điều hành, quản lý các hoạt động của tổ. Tổ dân phố là đơn vị hành chính cấp cơ sở đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân.

Thông tin quy hoạch của phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương

Phạm vi, ranh giới lập đồ án Quy hoạch 

 • Phía Bắc giáp phường Bến Tắm 
 • Phía Đông giáp xã An Sinh và xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh 
 • Phía Tây giáp phường Hoàng Tân 
 • Phía Nam giáp xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh 

Quy mô 

 • Tổng diện tích đất tự nhiên: 1.570,53 ha, trong đó: 
 • Đất ở dân dụng: 581,37 ha 
 • Đất ngoài dân dụng: 447,23 ha 
 • Đất khác: 511,93 ha 

Cơ sở hạ tầng

Hiện tại, xã Hoàng Tiến đang phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống điện, nước sạch, và các dịch vụ về y tế, giáo dục. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế về đường giao thông do đường nhỏ và không được bảo dưỡng tốt, hệ thống điện, nước sạch chưa được đầu tư hoàn thiện.

Quy hoạch xã Hoàng Tiến đến năm 2030

Theo quy hoạch xây dựng tỉnh Hải Dương đến năm 2030, xã Hoàng Tiến sẽ trở thành khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của thị xã Chí Linh, phường Hoàng Tiến sẽ được chú trọng và phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của các ngành kinh tế cơ bản để tạo nên sự phát triển bền vững cho địa phương. 

Kế hoạch quy hoạch 

Xây dựng đường giao thông

 • Tổng thể sẽ xây dựng các con đường thông thoáng và kết nối với các khu vực khác. Đồng thời, các đường giao thông sẽ được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày của người dân.

 Phát triển các dịch vụ công cộng

 • Xây dựng và đầu tư vào các dịch vụ công cộng như trường học, bệnh viện, phúc lợi xã hội. Ngoài ra, xây dựng các công trình vui chơi giải trí cho người dân.

Xây dựng khu công nghiệp

 • Xây dựng các khu công nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư và tạo việc làm cho các cư dân tại địa phương.

Phát triển ngành nông nghiệp

 • Tạo điều kiện cho các hộ gia đình có sản xuất nông nghiệp phát triển, đồng thời đầu tư vào phát triển khu vực trồng cây ăn quả, hoa màu để giúp kinh tế địa phương phát triển.
Thông tin quy hoạch của phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương
Thông tin quy hoạch của phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương
xã Hoàng Tiến đang phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống điện, nước sạch, và các dịch vụ về y tế, giáo dục.
Xã Hoàng Tiến đang phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống điện, nước sạch, và các dịch vụ về y tế, giáo dục.

Phường Hoàng Tiến Chí Linh Hải Dương, là một phường trẻ trung, năng động và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nơi đây sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, Hoàng Tiến đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong những năm qua.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *