Cảng Cống Câu Hải Dương có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận. Cảng góp phần giảm tải cho hệ thống giao thông đường bộ, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy sản xuất công nghiệp và thương mại, đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương. Hãy cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Giới thiệu về Cảng Cống Câu

Cảng Cống Câu nằm trên địa bàn phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 7km. Cảng có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên tuyến đường thủy nội địa quan trọng kết nối các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Cảng có diện tích 82.687 m2, bao gồm các hạng mục chính như: bến tàu, kho bãi, nhà xưởng, văn phòng…

Cảng Cống Câu được xây dựng với mục tiêu phát triển giao thông vận tải thủy nội địa, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận. Cảng có thể tiếp nhận và xếp dỡ các loại hàng hóa đa dạng như: than, quặng, vật liệu xây dựng, nông sản, thực phẩm… Cảng có trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho hoạt động bốc xếp hàng hóa.

Thông tin cơ bản về Cảng Cống Câu

  • Vị trí: Phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
  • Diện tích: 82.687 m2
  • Công suất thiết kế: 2 triệu tấn hàng hóa/năm
  • Loại hàng hóa: Than, quặng, vật liệu xây dựng, nông sản, thực phẩm…
  • Dịch vụ: Bốc xếp hàng hóa, kho bãi, vận tải
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cang-Cong-Cau-Hai-Duong
Giới thiệu về Cảng Cống Câu
Giới thiệu về Cảng Cống Câu

Vị trí của Cảng Cống Câu Hải Dương

Cảng Cống Câu nằm trên địa bàn phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 7km. Cảng có vị trí địa lý thuận lợi:

  • Về đường thủy: Cảng nằm trên tuyến đường thủy nội địa quan trọng kết nối các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng, cách cửa sông Thái Bình khoảng 25km.
  • Về đường bộ: Cảng nằm gần các tuyến đường giao thông quan trọng như: Quốc lộ 5, Quốc lộ 38, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
  • Về đường hàng không: Cảng cách sân bay Cát Bi (Hải Phòng) khoảng 50km, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
Vị trí của Cảng Cống Câu Hải Dương
Vị trí của Cảng Cống Câu Hải Dương

Vai trò của Cảng Cống Câu đối với sự phát triển của khu vực

Cảng Công Câu nằm trên địa bàn phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là một trong những cảng nội địa quan trọng của khu vực đồng bằng sông Hồng. Cảng có vai trò quan trọng đối với giao thương kinh tế của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận.

Cảng Cống Câu thúc đẩy lưu thông hàng hóa, đây là điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Cảng tiếp nhận và xếp dỡ đa dạng các loại hàng hóa như: than, quặng, vật liệu xây dựng, nông sản, thực phẩm… góp phần giảm tải cho hệ thống giao thông đường bộ, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, đồng thời thúc đẩy sản xuất công nghiệp và thương mại.

Cảng Cống Câu đã tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Hoạt động của cảng  cũng thu hút các nhà đầu tư đến với Hải Dương, tạo điều kiện cho phát triển các ngành dịch vụ như: vận tải, kho bãi, lưu trú, ăn uống…

Bên cạnh đó, Cảng Cống Câu là một mắt xích quan trọng trong chuỗi logistics của Việt Nam, góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các thị trường khu vực và quốc tế.

Nhìn chung, Cảng Cống Câu đóng vai trò quan trọng trong giao thương kinh tế của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận. Cảng góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương, góp phần phát triển kinh tế quốc gia và bảo vệ môi trường.

Vai trò của Cảng Cống Câu đối với sự phát triển của khu vực
Vai trò của Cảng Cống Câu đối với sự phát triển của khu vực

Cảng Cống Câu đóng vai trò quan trọng trong giao thương kinh tế của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận. Cảng góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương, góp phần phát triển kinh tế quốc gia và bảo vệ môi trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *