Giáo dục THPT đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, là giai đoạn hoàn thiện chương trình giáo dục phổ thông, giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để vào đại học hoặc đi học nghề. Đây là một trong những giai đoạn học tập quan trọng của học sinh trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm sau này. Cùng Top Hải Dương AZ tìm hiểu về các trường THPT ở Hải Dương uy tín và chất lượng nhất ngay hôm nay. 

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Nằm trong top các trường THPT ở Hải Dương không thể không nhắc đến trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, một ngôi trường nức tiếng dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và học của tỉnh Hải Dương. Được thành lập vào năm 1984 với cái tên ban đầu là trường phổ thông năng khiếu Hải Hưng, sau đó việc tách rời thành tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, trường được đổi tên thành trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vào năm 1997 với đủ 11 khối chuyên.

Là trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục các học sinh có năng khiếu, những học sinh xuất sắc, tạo điều kiện để các em phát triển tốt ở bậc đại học, trở thành người có ích cho xã hội. Các bạn học sinh tại đây luôn nằm trong top đầu các trường THPT chuyên về thành tích học tập tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học luôn đạt 95% đã trở thành địa chỉ đào tạo học sinh được nhiều bậc cha mẹ quan tâm hướng tới. 

Là một trong các trường THPT ở Hải Dương chất lượng nhất, nhờ những thành tích học tập nổi trội, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, vinh dự được nhận nhiều huân chương, danh hiệu thi đua và bằng khen của Chính phủ. Năm 2015, trường đã được đón nhận huân chương lao động hạng Nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Các trường THPT ở Hải Dương – Trường THPT Chu Văn An

Trong tất cả các trường THPT ở Hải Dương, trường THPT Chu Văn An là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đầu ra của học sinh. Trường hoạt động với mục tiêu: đào tạo, giáo dục người học thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực.

Trên cơ sở thực hiện hóa các mục tiêu đào tạo bằng các hình thức đào tạo, phương pháp mới, sản phẩm giáo dục của Trường THPT Chu Văn An luôn đáp ứng tối ưu yêu cầu của ngành giáo dục. Tại đây,  nhà trường luôn đầu tư phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, nhà thể thao,… được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.Với môi trường học tập an toàn, thân thiện,

trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cây xanh bao phủ. Cơ sở vật chất được đầu tư thường xuyên nâng cấp, cải thiện để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Trường THPT Chu Văn An không chỉ tiếp nối quy trình giáo dục đã được thực hiện ở các trường thực hành thuộc trường Cao đẳng Hải Dương mà còn nâng cao hiệu quả giáo dục khi kết hợp giữa giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Các trường THPT ở Hải Dương - Trường THPT Chu Văn An
Các trường THPT ở Hải Dương – Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một ngôi trường công lập với hơn 40 năm lịch sử phát triển. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1979, tiền thân là trường cấp III Hợp Tiến, đến năm 1982 trường được đổi tên và vinh dự mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi. Hiện nay, ngôi trường đã trở nên khang trang và có chất lượng giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng trong và ngoài huyện Nam Sách.

Là một trong các trường THPT ở Hải Dương, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục với tỷ lệ học sinh sinh đỗ tốt nghiệp luôn cao đạt từ 99% đến 100%. Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn đạt danh hiệu thi đua Lao động Tiên tiến trên 80%. Bên cạnh đó, trường còn có các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng sống, đã giúp học sinh phát triển toàn diện.

Đặc biệt, sau thời gian nỗ lực phấn đấu, đến nay, trường đã hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia với cơ ngơi khang trang sạch đẹp, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao, chất lượng các mặt giáo dục toàn diện và mũi nhọn đảm bảo tốt. Đây là một trong các trường THPT ở Hải Dương thứ 2 ở huyện Nam Sách đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một ngôi trường công lập với hơn 40 năm lịch sử phát triển
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một ngôi trường công lập với hơn 40 năm lịch sử phát triển

Trường THPT Khúc Thừa Dụ

Là một trong top các trường THPT ở Hải Dương chất lượng, trường THPT Khúc Thừa Dụ là một trong những trường được phụ huynh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3 cho con em. Trường này đã đạt rất nhiều nhiều thành tích tốt đáng khen ngợi trong công tác giảng dạy và học tập tốt của cả tỉnh. 

Trường THPT Khúc Thừa Dụ đã xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện đa dạng, học sinh của trường được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát huy tối đa khả năng và năng khiếu của mình. Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc tạo nên khối đoàn kết, thống nhất giữa đội ngũ giáo viên, học sinh và các thế hệ thầy – trò đi trước. 

Trường THPT Khúc Thừa Dụ áp dụng mức học phí tương đối phải chăng, tuân theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, trường còn thu các khoản phụ phí khác như đồng phục, BHYT, nước uống, tiền xây dựng trường, … Những khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Khúc Thừa Dụ là một trong những trường được phụ huynh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3 cho con
Trường THPT Khúc Thừa Dụ là một trong những trường được phụ huynh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3 cho con

Trường THPT Gia Lộc

Nằm trong top 5 các trường THPT ở Hải Dương, trường THPT Gia Lộc được thành lập vào năm 1961, ban đầu được gọi với cái tên là trường phổ thông cấp 2 -3 Gia Lộc, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Sau hơn 60 năm phát triển, nơi đây đã trở thành điểm đến uy tín cho giáo dục chất lượng tại tỉnh Hải Dương.

Trải qua bao năm tháng khó khăn trong hoàn cảnh lịch sử chống Mỹ cùng cả nước, cho đến ngày nay, trường THPT Gia Lộc đã có nhiều chuyển biến rõ nét, là một trường top đầu trong số hơn 50 các trường THPT ở Hải Dương.

Trường THPT Gia Lộc luôn tự hào với đội ngũ giáo viên tận tâm và chương trình giáo dục chuẩn theo hệ chính quy. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng và gắn kết tình cảm trong cộng đồng học sinh.

Trường với chất lượng giảng dạy tốt, áp dụng chương trình học chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với các chương trình giáo dục tiên tiến quốc tế. Học sinh được học nhiều môn học, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ và đạo đức. 

Là một trong các trường THPT ở Hải Dương đạt nhiều thành tích đáng kể, với sự nỗ lực không ngừng của cán bộ giáo viên và học sinh, trường THPT Gia Lộc đã đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý của đảng và nhà nước trao tặng:

  • Chi bộ nhiều năm liền nhận cờ “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh”
  • Trường đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” từ năm học 1997 đến nay, trong đó có 5 lần được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương
  • Năm học 1995 – 1996, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng ba
  • Năm học 2000 – 2001, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng nhì
  • Năm học 2009 – 2010, Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Gia Lộc
Trường THPT Gia Lộc

Sự nghiệp “trồng người” được chăm sóc tốt, sẽ là gốc rễ, nền tảng cho các em phát triển tốt nhất ở các bậc học về sau. Các trường THPT ở Hải Dương với đội ngũ giáo viên tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình giáo dục tiên tiến, nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của đất nước mai sau. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *