Bản đồ thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương mới nhất cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về các thông tin liên quan đến giao thông, bản đồ quy hoạch đất, và hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu quy hoạch một cách chính xác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Top Hải Dương AZ.

Giới thiệu về thành phố Hải Dương

Hải Dương là thành phố thủ phủ của tỉnh Hải Dương, nằm cách trung tâm tỉnh 57 km về phía Đông từ thủ đô Hà Nội và 45 km về phía Tây từ thành phố cảng Hải Phòng. Được xác định là trung tâm quan trọng về kinh tế, công nghệ, giáo dục, khoa học, y tế và dịch vụ cho tỉnh Hải Dương, thành phố thuộc quận Thủ đô Hà Nội và là một trong tam giác kinh tế quan trọng của Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Hiện nay, Hải Dương được xếp loại là đô thị loại I trực thuộc Trung ương tỉnh Hải Dương.

Hải Dương trên bản đồ Việt Nam

 • Phía đông thành phố Hải Dương giáp huyện Thanh Hà và huyện Kim Thành
 • Phía Tây thành phố Hải Dương giáp huyện Cẩm Giàng
 • Phía nam thành phố Hải Dương giáp huyện Gia Lộc và huyện Tứ Kỳ
 • Phía Bắc thành phố Hải Dương giáp huyện Nam Sách.
Hải Dương trên bản đồ việt nam
Tỉnh Hải Dương trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ hành chính thành phố Hải Dương

Thành phố Hải Dương có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 19 phường: Ái Quốc, Bình Hàn, Cẩm Thượng, Hải Tân, Lê Thanh Nghị, Nam Đồng, Ngọc Châu, Nguyễn Trãi, Nhị Châu, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Tân Bình, Tân Hưng, Thạch Khôi, Thanh Bình, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Tứ Minh, Việt Hòa và 6 xã: An Thượng, Gia Xuyên, Liên Hồng, Ngọc Sơn, Quyết Thắng, Cấp Tiến.

Thành phố Hải Dương có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 19 phường
Thành phố Hải Dương có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 19 phường

Bản đồ giao thông thành phố Hải Dương

 • Giao Thông Đường Bộ:

Hải Dương có hệ thống đường bộ phát triển, với các tuyến chính nối kết các khu vực trong thành phố và liên kết với các địa phương láng giềng. Các đường phố tại trung tâm thường có chiều rộng đủ để đáp ứng nhu cầu giao thông đô thị.

 • Giao Thông Công Cộng:

Mặc dù Hải Dương chưa có mạng lưới giao thông công cộng như xe buýt đô thị mạnh mẽ như một số thành phố lớn khác, nhưng dịch vụ taxi và xe máy công nghệ (như Grab) đang sẵn có để phục vụ nhu cầu di chuyển của cư dân.

 • Đường Sắt:

Hải Dương có một số ga tàu hỏa trên lãnh thổ, như Ga Hải Dương và Ga Tứ Kỳ, giúp kết nối với các địa phương khác trên cả nước.

 • Cầu và Đập:

Các công trình giao thông quan trọng như Cầu Thanh Trì, Cầu Nhật Tân đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết nối giữa Hải Dương và các địa phương láng giềng.

 • Phát Triển Hạ Tầng:

Có nhiều dự án đang được triển khai để phát triển hạ tầng giao thông, nhằm nâng cao khả năng đáp ứng đối với sự gia tăng dân số và nhu cầu kinh tế.

Bản đồ giao thông thành phố Hải Dương
Bản đồ giao thông thành phố Hải Dương

Bản đồ vệ tinh thành phố Hải Dương

Bản đồ vệ tinh thành phố Hải Dương
Bản đồ vệ tinh thành phố Hải Dương

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Dương

Quy hoạch và định hướng phát triển các khu đô thị

Phía Bắc (huyện Thủy Nguyên): Đây là trung tâm hành chính và chính trị của thành phố Hải Phòng, cũng như là trung tâm quan trọng về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch, giải trí, y tế và giáo dục của vùng duyên hải Bắc Bộ. Kế hoạch phát triển của Thủy Nguyên đang hướng tới mục tiêu xây dựng nên một thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng.

Phía Đông (huyện Cát Hải): Vị trí này là trung tâm của du lịch, công nghiệp công nghệ cao, cổng cảng quốc tế và các dịch vụ hàng hải quốc tế.

Phía Nam và Đông Nam (quận Hải An, Dương Kinh, Kiến An, Đồ Sơn, Kiến Thụy): Đây là trung tâm dịch vụ hàng hải quốc tế, tập trung nhiều hoạt động tài chính thương mại cho vùng Bắc Bộ. Ngoài ra, đây cũng là trung tâm của các ngành công nghiệp, du lịch, giải trí, thể thao, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ trong khu vực duyên hải Bắc Bộ.

Bản đồ quy hoạch đô thị thành phố Hải Dương
Bản đồ quy hoạch đô thị thành phố Hải Dương

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Hải Dương

Dựa trên Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Dương đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Hải Dương được xác định như sau:

 • Đất nông nghiệp chiếm 2.483,06 ha, tương đương 22,23% diện tích tự nhiên.
 • Đất phi nông nghiệp chiếm 8.685,12 ha, chiếm 77,77% diện tích tự nhiên.
 • Đất chưa sử dụng không chiếm diện tích nào.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2030:

 • Diện tích chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp là 2.082,80 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp là 85,07 ha.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp, không phải là đất ở, sang đất ở là 238,11 ha.

Ngoài ra, theo Quyết định số 748/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Hải Dương, UBND tỉnh đã chấp thuận bổ sung danh mục 3 chợ vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022, bao gồm: chợ Thanh Bình (P. Thanh Bình, TP Hải Dương); chợ Chi Lăng (phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương); chợ Phú Lương (phường Ngọc Châu, TP Hải Dương).

Bản đồ quy hoạch đô thị thành phố Hải Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất hành phố Hải Dương

Bản đồ chi tiết các quận huyện tỉnh Hải Dương

Bản đồ thành phố Hải Dương và bản đồ chi tiết của các quận, huyện trong tỉnh luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên và chính xác nhất. Top Hải Dương AZ hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bất động sản tiềm năng.

Bản đồ Thành phố Hải Dương

Đối với bản đồ Thành phố Hải Dương, thành phố này nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và được xếp loại là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Hải Dương. Thành phố được chia thành 25 đơn vị hành chính, bao gồm 19 phường và 6 xã.

Theo quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, phạm vi mở rộng của Thành phố Hải Dương bao gồm 8 xã mới, cụ thể là: Minh Tân, Đồng Lạc (huyện Nam Sách); Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ); Tiền Tiến, Quyết Thắng (huyện Thanh Hà); Gia Xuyên, Liên Hồng, Thống Nhất (huyện Gia Lộc). Tổng quy mô diện tích của phương án quy hoạch này là hơn 13.070 ha.

Bản đồ Thị xã Kinh Môn

Bản đồ Thị xã Kinh Môn
Bản đồ Thị xã Kinh Môn

Đơn vị hành chính của thị xã Kinh Môn được chia thành 23 đơn vị, bao gồm 14 phường và 9 xã. Theo thông tin từ bản đồ thành phố Hải Dương, quy hoạch sử dụng đất thị xã Kinh Môn trong giai đoạn 2022 – 2030 được mô tả như sau: Diện tích đất nông nghiệp chiếm 7.340,26 ha, đất phi nông nghiệp là 9.178,06 ha, đất đô thị là 10.617,84 ha và có 15,23 ha đất chưa sử dụng.

Phương án quy hoạch sử dụng đất của Thị xã Kinh Môn không chỉ là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc giao đất, cho thuê và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn, mà còn đặt nền móng cho sự phát triển của khu vực. Trong giai đoạn 2022 – 2030, thị xã tiếp tục đầu tư và mở rộng khu công nghiệp, đồng thời tiến hành quy hoạch xây mới, nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng và thuận lợi cho sự phát triển của các khu công nghiệp và ngành công nghiệp trên địa bàn thị xã.

Bản đồ Huyện Cẩm Giàng

Bản đồ chi tiết Huyện Cẩm Giàng
Bản đồ chi tiết Huyện Cẩm Giàng

Huyện Cẩm Giàng có tổng cộng 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 15 xã và 2 thị trấn. Theo thông tin từ bản đồ thành phố Hải Dương, quy hoạch phát triển huyện Cẩm Giàng được xác định như sau:

 • Giai đoạn 2030: Trong kế hoạch phát triển này, huyện sẽ chú trọng vào việc xây dựng theo Quốc độ 5, tạo nên chuỗi đô thị mới từ Đông đến Tây. Thị trấn Cẩm Giàng sẽ được nâng cấp lên thành khu đô thị loại IV, đồng thời tiếp tục quá trình hình thành các đô thị mới như Cẩm Điền, Cẩm Phúc, Lương Điền.
 • Giai đoạn 2035: Trong giai đoạn này, quy hoạch huyện Cẩm Giàng đặt ra mục tiêu phát triển chuỗi đô thị Bắc Nam theo đường tỉnh lộ 394, bao gồm các đô thị như Lai Cách (loại IV). Ngoài ra, sẽ hình thành các đô thị mới như Cao An, Cẩm Vũ, Cẩm Đông (loại V), trong đó đô thị mới Cẩm Vũ sẽ đặc biệt phát triển theo hướng làng nghề và du lịch tâm linh.

Bản đồ Thành phố Chí Linh

Bản đồ chi tiết Thành phố Chí Linh
Bản đồ chi tiết Thành phố Chí Linh

Chí Linh, một trong những thành phố lớn của tỉnh Hải Dương, nằm tại giao lộ của quốc lộ 18 và 37. Thành phố này là điểm hội tụ của 6 con sông, được biết đến với tên gọi “sông Lục Đầu,” thuộc hệ thống sông Thái Bình. Chí Linh cách Thành phố Hải Dương 40km và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 70km. Theo bản đồ quy hoạch Hải Dương, thành phố này bao gồm 19 đơn vị hành chính cấp phường xã, trong đó có 14 phường và 5 xã trực thuộc.

Bản đồ Huyện Bình Giang

Bản đồ chi tiết Huyện Bình Giang
Bản đồ chi tiết Huyện Bình Giang

Huyện Bình Giang nằm cách thành phố Hải Dương khoảng 20km và có diện tích khoảng 104,7km2. Dân số của huyện là hơn 145 ngàn người (theo số liệu năm 2018). Theo đạo Thiên Chúa, tỷ lệ tín đồ là 4,8%. Hiện nay, huyện có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã, bao gồm 1 thị trấn và 15 xã.

Bản đồ Huyện Gia Lộc

Bản đồ chi tiết Huyện Gia Lộc
Bản đồ chi tiết Huyện Gia Lộc

Huyện Gia Lộc nằm giữa thành phố Hải Dương về phía Bắc, giáp huyện Cần Giàng qua sông Sặt ở phía Tây Bắc. Phía Tây giáp huyện Bình Giang qua sông Đò Đáy, và phía Nam và phía Tây giáp huyện Thanh Miện, Ninh Giang và Tứ Kỳ. Hiện nay, huyện có 18 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 17 xã.

Bản đồ Huyện Kim Thành

Bản đồ chi tiết Huyện Kim Thành
Bản đồ chi tiết Huyện Kim Thành

Huyện Kim Thành có tổng cộng 18 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 1 thị trấn và 17 xã. Khi nhìn vào bản đồ thành phố Hải Dương, có thể thấy rõ phía đông của huyện giáp với huyện An Dương. Phía Nam tiếp giáp với thành phố Hải Dương và huyện An Lão. Ngoài ra, huyện còn tiếp giáp với thị xã Kinh Môn về phía bắc, và tiếp giáp với huyện Nam Sách, thành phố Hải Dương về phía Tây, cũng như giáp với huyện Thanh Hà ở phía Tây.

Bản đồ Huyện Nam Sách

Bản đồ chi tiết Huyện Nam Sách
Bản đồ chi tiết Huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách được quy hoạch với 19 đơn vị hành chính trực thuộc cấp phường xã, bao gồm 1 thị trấn và 18 xã. Theo bản đồ thành phố Hải Dương, huyện tiếp giáp với thành phố Chí Linh ở phía bắc, tiếp giáp với thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành ở phía Đông. Ngoài ra, huyện còn tiếp giáp với thành phố Hải Dương về phía Nam, và giáp với huyện Lương Tài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Bắc Ninh về phía Tây.

Bản đồ Huyện Ninh Giang

Bản đồ chi tiết Huyện Ninh Giang
Bản đồ chi tiết Huyện Ninh Giang

Huyện Ninh Giang nằm ven sông Luộc, giáp các tỉnh Thái Bình và Hải Phòng. Vị trí địa lý của huyện là khoảng 20°43’B,106°24’Đ, ở phía đông nam của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, huyện có tổng cộng 20 đơn vị hành chính cấp xã phường, bao gồm 1 thị trấn và 19 xã.

Bản đồ Huyện Thanh Hà

Trên bản đồ Hải Dương, huyện Thanh Hà có tổng cộng 20 đơn vị hành chính cấp phường xã, bao gồm 1 thị trấn và 19 xã. Huyện giáp với huyện Kim Thành ở phía bắc, thành phố Hải Phòng và huyện An Lão ở phía Đông Nam, huyện Tứ Kỳ ở phía tây và phía nam, và thành phố Hải Dương ở phía Tây Bắc.

Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Hà
Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Hà

Bản đồ Huyện Thanh Miện

Huyện Thanh Miện có diện tích tổng cộng là 122,321km2, nằm trong khoảng từ 106°7′50″ đến 160°16′20″ kinh Đông và từ 20°40′45″ đến 20°50′55″ vĩ Bắc. Dân số của huyện là hơn 180 ngàn người. Từ trung tâm huyện đến Hà Nội là khoảng 60km, đến thành phố Hải Dương là khoảng 23km và đến thành phố Hưng Yên là khoảng 25km. Huyện gồm 17 đơn vị hành chính với 1 thị trấn và 16 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Miện
Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Miện

Bản đồ Huyện Tứ Kỳ

Huyện Tứ Kỳ, thuộc tỉnh Hải Dương, nằm ở giữa vùng hạ lưu của hệ sông Thái Bình. Vì vậy, đất đai ở huyện này khá màu mỡ do được bồi đắp phù sa từ con sông. Hiện nay, huyện Tứ Kỳ có tổng cộng 23 đơn vị hành chính cấp phường xã, trong đó có 22 xã và 1 thị trấn.

Bản đồ chi tiết Huyện Tứ Kỳ
Bản đồ chi tiết Huyện Tứ Kỳ

Trên đây là bản đồ thành phố Hải Dương và bản đồ các quận huyện trong thành phố. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu thành phố Hải Dương.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *